Australia cách ly người đàn ông có triệu chứng nhiễm virus corona

Australia cách ly người đàn ông có triệu chứng nhiễm virus corona

VOV.VN - Một người đàn ông có triệu chứng nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi sau khi trở về từ Trung Quốc, đang được cách ly tại nhà riêng ở Australia.

Người đàn ông này đã trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được cho là trung tâm bùng phát dịch virus corona. Virus corona gây bệnh viêm phổi đã lây nhiễm cho tổng cộng 218 người ở Trung Quốc và khiến ít nhất 4 người tử vong.

australia cach ly nguoi dan ong co trieu chung nhiem virus corona  hinh 1

Nhiều sân bay tăng cường sàng lọc hành khách trở về từ Vũ Hán. Ảnh: Kyodo

Bệnh nhân đang được cách ly tại nhà riêng ở phía đông bắc thành phố Brisbane, bang Queensland, Australia. Các cơ quan y tế đang chờ kết quả xét nghiệm để xác định xem anh ta có nhiễm virus corona hay không.

Virus corona là một họ virus lớn gây bệnh cảm lạnh thông thường nhưng cũng có thể gây hội chứng hô hấp cấp (SARS). Trước đây, vào tháng 3/2002, dịch SARS xuất hiện ở Trung Quốc và giết chết gần 650 người tại quốc gia này.

Thái Lan đã báo cáo 2 trường hợp nhiễm virus corona, cả 2 đều là khách du lịch người Trung Quốc đến từ Vũ Hán. Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã xác nhận các trường hợp nhiễm virus gây bệnh viêm phổi liên quan đến du khách đến từ Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc đã tăng cường giám sát và nỗ lực khử trùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vào cuối tháng 1, khi nhiều người trong số 1,4 tỷ dân Trung Quốc sẽ về quê hoặc ra nước ngoài.

Các nhà chức trách sân bay tại Mỹ cũng như nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc, đã tăng cường sàng lọc hành khách nhập cảnh từ Vũ Hán.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 22/1 để xác định xem sự bùng phát của chủng virus corona mới có phải là một tình trạng y tế khẩn cấp cần được thế giới quan tâm hay không. 

Ngày 20/1, WHO cho biết, có dấu hiệu cho thấy virus corona có nguồn gốc từ một chợ hải sản và thịt động vật ở Vũ Hán. Bệnh viêm phổi do nhiễm virus corona có thể lây lan từ người sang người./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close