Thêm 17 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại Vũ Hán (Trung Quốc)

VOV.VN - Cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với virus corona gây viêm phổi lạ, nâng tổng số ca nhiễm lên 62 trường hợp.

Theo thông báo mới nhất vào sáng nay (19/1) của Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với virus corona gây viêm phổi lạ, nâng tổng số trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại đây lên 62 trường hợp.

Một cơ sở y tế ở Vũ Hán. Ảnh: Al Jazeera.

Trong 62 trường hợp này có 2 người đã tử vong, 8 người trong tình trạng nguy kịch, 33 người bệnh tình ổn định và 19 người đã được xuất viện.

Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán cũng cho biết, sau khi có thông báo của chính quyền Thái Lan và Nhật Bản về việc phát hiện các trường hợp nhiễm viêm phổi lạ có nguồn gốc từ Vũ Hán, cơ quan y tế đã tiến hành theo dõi chặt chẽ đối với toàn bộ những trường hợp đã tiếp xúc với người bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan y tế vẫn đang tiến hành theo dõi, quan sát y tế đối với 82/763 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Cùng với những diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc thì mới đây một số nước cũng tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra giám sát đối với các hành khách đến từ nước này, đặc biệt là các hành khách đến từ Vũ Hán.

Cơ quan y tế Mỹ ngày 17/1 cho biết, nước này sẽ trang bị máy quét thân nhiệt, khu vực kiểm tra riêng tại 3 sân bay lớn nhằm phát hiện những hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc có những triệu chứng của virus viêm phổi lạ. Chính quyền Thái Lan cũng đẩy mạnh việc kiểm tra các du khách Trung Quốc đặc biệt là tại 4 sân bay thường xuyên các các chuyến bay từ Vũ Hán như Suvarnabhumi, Don Mueng, Chiang Mai và Phuket./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

VOV.VN - Ngày 16/1, chính quyền Trung Quốc thông báo ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, gây ra bởi chủng virus corona mới.

Mỹ giám sát hành khách từ Trung Quốc để ngăn chặn virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Những hành khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ.

Bệnh viêm phổi lạ tiếp tục diễn biến phức tạp ở Vũ Hán, Trung Quốc

VOV.VN - Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán trấn an người dân rằng, 4 trường hợp nhiễm bệnh mới về cơ bản ổn định và không có dấu hiệu nghiêm trọng.

Trung Quốc vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Tính đến hết ngày 12/1, Trung Quốc chưa phát hiện thêm trường hợp viêm phổi lạ mới.

Mỹ cảnh báo công dân trước nguy cơ bùng phát của bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay (15/1) đưa ra cảnh báo tới công dân Mỹ ở Trung Quốc về sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở trung tâm thành phố Vũ Hán.

Thái Lan ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Thái Lan hôm nay (17/1) xác nhận thêm một trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới của Trung Quốc gây ra.

Tin cùng chuyên mục