Lo viêm phổi lạ, Trung Quốc đo thân nhiệt hành khách rời Vũ Hán

VOV.VN - Các hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán, Trung Quốc đều phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt để đề phòng bệnh viêm phổi lạ.

Hôm nay (19/1), Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán thông báo, nhằm ngăn chặn bệnh dịch lây lan, chính quyền thành phố Vũ Hán sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt của tất cả các hành khách di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt và đường bộ khi rời khỏi Vũ Hán.

Trung Quốc đang lo về tình trạng lây lan qua dòng người tham gia các loại hình giao thông. Ảnh: SCMP.

Theo đó, các hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán, Trung Quốc đều phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nếu hành khách nào bị phát hiện thân nhiệt cao bất thường cũng như các dấu hiệu của bệnh viêm phổi sẽ bị cách ly để kiểm tra máu cũng như tiến hành các xét nghiệm khác.

Phó Thị trưởng thành phố Vũ Hán Trần Giải Hinh cho biết, từ ngày 14/1 trở lại đây, chính quyền thành phố Vũ Hán đã bố trí 35 máy kiểm tra thân nhiệt bằng tia hồng ngoại tại các sân bay, nhà ga, trạm xe khách và hơn 300 máy kiểm tra thân nhiệt cầm tay cho nhân viên y tế, tăng cường công tác kiểm tra thân nhiệt của hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán.

Tính đến ngày hôm nay 19/1, đã tiến hành kiểm tra được hơn 300.000 lượt hành khách, trong đó phát hiện 16 người có thân nhiệt bất thường, tuy nhiên đều âm tính với vi rút corona gây viêm phổi lạ.

Bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc do chủng vi rút corona gây ra đang diễn biến một cách phức tạp, khi số người nhiễm bệnh gia tăng một cách nhanh chóng. Tính đến ngày 19/1, đã có 62 người nhiễm bệnh, trong đó có 2 người tử vong, 8 người trong tình trạng nguy kịch.

Việc thay đổi thuật ngữ trong đánh giá mức độ của bệnh dịch cũng khiến người dân lo lắng, khi mới đây cơ quan chức năng Trung Quốc đã chuyển từ “không có bằng chứng rõ ràng về việc lây truyền từ người sang người” sang “không loại trừ khả năng lây truyền từ người sang người trong phạm vi hẹp”./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Thêm 17 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại Vũ Hán (Trung Quốc)

VOV.VN - Cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với virus corona gây viêm phổi lạ, nâng tổng số ca nhiễm lên 62 trường hợp.

Mỹ giám sát hành khách từ Trung Quốc để ngăn chặn virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Những hành khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ.

Bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc có nguy cơ lây lan nhanh trong kỳ nghỉ Tết

VOV.VN - Những ngày cận Tết Âm lịch, nhiều người Trung Quốc di chuyển về quê và do đó xuất hiện nguy cơ lây lan bệnh viêm phổi lạ.

Tin cùng chuyên mục