Australia cấp gói cứu trợ 76 triệu AUD cho ngành du lịch sau cháy rừng

VOV.VN - Số tiền cứu trợ này là nhằm giúp ngành du lịch Australia hồi phục sau những đợt cháy rừng.

Chính phủ Australia hôm nay (19/1) thông báo sẽ cấp gói cứu trợ 76 triệu đô la Australia (tương đương 52 triệu USD) cho ngành du lịch sau khi các trận mưa lớn mới đây giúp làm dịu các đám cháy rừng, tạo điều kiện để nước này hướng tới phục hồi.

Cháy rừng ở Australia. Ảnh:Gulf news.

Số lượng các đám cháy ở miền Đông và Nam Australia lần đầu tiên đã giảm xuống dưới 100, sau thời gian các đám cháy rừng hoành hành dữ dội trên diện tích tương đương 1 /3 lãnh thổ nước Đức. Theo các con số thống kê, cháy rừng đã làm 29 người thiệt mạng, hàng triệu động vật bị chết tại quốc gia vốn  nổi tiếng có các bãi biển hoang sơ, động vật hoang dã phong phú và các sự kiện thể thao ngoài trời.

Hội đồng Công nghiệp Du lịch Australia (ATIC), cho biết thiệt hại đối với ngành du lịch ước tính lên tới 1 tỷ AUD. Một cơ quan khác là Hội đồng Xuất khẩu du lịch Australia đưa ra con số thiệt hại là trên 4,5 tỷ AUD.

Bình luận về số tiền 76 triệu AUD hỗ trợ ngành du lịch, Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham cho biết đây mới chỉ là gói hỗ trợ ban đầu và có thể gói bổ sung. Du lịch là lĩnh vực quan trọng của kinh tế Australia, đóng góp hơn 3% cho GDP./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

2019 là năm thảm họa khí hậu, giới lãnh đạo phải hành động gấp!

VOV.VN - Năm 2019 chứng kiến liên tiếp các thảm họa khí hậu với cường độ cao và hậu quả nặng nề, đòi hỏi giới lãnh đạo thế giới phải hành động ngay và luôn.

Australia tăng gấp đôi các khoản hỗ trợ nạn nhân cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Australia sẽ phân bổ khoản ngân sách 50 triệu đôla Australia (AUD), hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Australia giải cứu “cây khủng long” quý hiếm khỏi cháy rừng

VOV.VN - Các lính cứu hỏa đã cứu được những cây thông Wollemi quý hiếm cuối cùng trên thế giới khỏi thảm họa cháy rừng Australia. 

Cháy rừng tại Australia khiến giá thực phẩm tăng vọt

VOV.VN - Tác động từ các vụ cháy rừng khủng khiếp tại Australia đã bắt đầu ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế và cuộc sống của người dân nước này.

Cậu bé 6 tuổi giúp quyên góp 20.000 USD khắc phục cháy rừng Australia

VOV.VN - Một cậu bé 6 tuổi đã nặn những con gấu koala bằng đất sét gây quỹ quyên góp 20.000 USD cho nhóm giải cứu động vật hoang dã sau cháy rừng Australia.

Mưa rào làm giảm bớt tình trạng cháy rừng nghiêm trọng tại Australia

VOV.VN - Sau những cơn mưa rào rải rác trên nhiều vùng của Australia, tình trạng cháy rừng, khô hạn và ô nhiễm không khí phần nào đã được cải thiện.

Tin cùng chuyên mục