Australia tăng gấp đôi các khoản hỗ trợ nạn nhân cháy rừng

Australia tăng gấp đôi các khoản hỗ trợ nạn nhân cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Australia sẽ phân bổ khoản ngân sách 50 triệu đôla Australia (AUD), hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Chính phủ Australia ngày hôm nay (15/01) cho biết, một khoản chi ngân sách trị giá 50 triệu đôla Australia (AUD), tương đương 35 triệu đôla Mỹ (USD) sẽ được sử dụng để hỗ trợ thực phẩm và cung cấp tư vấn tài chính trực tiếp tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

australia tang gap doi cac khoan ho tro nan nhan chay rung hinh 1
Những con cừu tại một trang trại bị cháy rừng tàn phá ở khu vực Đông Gippsland, bang Nam Australia. Ảnh: AAP.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm nay (14/1), Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, thông qua các cơ sở từ thiện của Tổ chức cứu tế Salvation Army và St Vincent de Paul, chính phủ liên bang sẽ cấp phát miễn phí cho người dân các khu vực cháy rừng các phiếu mua thực phẩm với tổng giá trị lên đến 40 triệu AUD và 10 triệu AUD khác sẽ được chuyển cho Đường dây nóng tư vấn nợ quốc gia để tư vấn tài chính cho những người dân chịu thiệt hại do cháy rừng. Người dân khu vực cháy rừng cũng sẽ nhận được các phiếu xăng hay phiếu mua quần áo.

Chính phủ Australia cũng đã công bố một loạt các thay đổi nhằm đơn giản hóa thủ tục và đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ thiệt hại cho những nạn nhân của các vụ cháy rừng. Theo kế hoạch mới này, những trẻ em là nạn nhân của các vụ cháy rừng đã nhận được 400 AUD trong gói cứu trợ khắc phục thảm họa sẽ được cấp thêm 400 AUD. Những người lính cứu hỏa tình nguyện cũng sẽ nhận được 200 AUD mỗi ngày và tổng số tiền hỗ trợ có thể lên đến 6.000 AUD mà không cần phải chứng minh tổn thất thu nhập do tham gia chữa cháy rừng.

Australia đang trải qua một trong những mùa cháy rừng tồi tệ nhất được ghi nhận. Cháy rừng đến nay đã làm thiệt mạng gần 30 người, giết chết hơn 1 tỷ động vật, phá hủy khoảng 1 triệu héc ta đất nông nghiệp và khiến hàng trăm nghìn dân người phải đi sơ tán.

Trong một nghiên cứu mới được công bố, Trung tâm Khoa học hệ thống Trái đất của Mỹ cảnh báo khi nhiệt độ toàn cầu tăng cao, khí hậu của Australia sẽ ngày càng trở nên khắc nghiệt và người dân nước này sẽ đứng trước nguy cơ phải rời bỏ nhà cửa và trở thành những người tị nạn khí hậu thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close