Australia: “Cháy hàng” khẩu trang y tế do lo ngại virus corona mới

Australia: “Cháy hàng” khẩu trang y tế do lo ngại virus corona mới

VOV.VN - Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới lây lan nhanh, một số hiệu thuốc tại Brisbane, bang Queensland đã “cháy hàng” khẩu trang y tế.

Tình trạng ô nhiễm khói bụi từ các đám cháy rừng kết hợp với những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona mới khiến người dân đổ xô đi mua các loại khẩu trang y tế, đã gây ra tình trạng khan hiếm mặt hàng này tại thành phố Brisbane của Australia.

australia: "chay hang" khau trang y te do lo ngai virus corona moi hinh 1
Lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona mới khiến người dân đổ xô đi mua các loại khẩu trang y tế. Ảnh minh họa: ABC.

Ông Chris Campbell, Chủ tịch Hiệp hội dược phẩm Australia cho biết, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tại nước này đã tăng mạnh kể từ khi xuất hiện các đám cháy rừng và những lo ngại gần đây về nguy cơ lây nhiễm virus corona mới. Hiện cơ quan này đã nhận được báo cáo về tình trạng khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế tại thành phố Brisbane, tuy nhiên việc thiếu hụt mặt hàng này là không đáng lo ngại và mọi người không nên coi sử dụng khẩu trang y tế như một biện pháp an toàn tuyệt đối.

Ông Campbell cũng khuyến cáo, đối với những người có nhu cầu sử dụng khẩu trang do chất lượng không khí thấp, cách tốt nhất là tránh những khu vực ô nhiễm. Còn đối với những người quan tâm đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, vệ sinh tay là ưu tiên cao nhất nếu ở trong khu vực tiếp xúc với nhiều người khác. Người dân nên hỏi ý kiến của các bác sỹ nếu lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, sẽ có nguồn cung cấp khẩu trang đầy đủ cho Queensland.

Mối quan tâm hàng đầu của người dân và cơ quan y tế Australia hiện nay là nguy cơ ô nhiễm khói bụi từ các đám cháy rừng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Theo Hiệp hội Y khoa Australia, thời gian và mật độ tiếp xúc với khói bụi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ gây tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close