Australia: “Cháy hàng” khẩu trang y tế do lo ngại virus corona mới

VOV.VN - Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới lây lan nhanh, một số hiệu thuốc tại Brisbane, bang Queensland đã “cháy hàng” khẩu trang y tế.

Tình trạng ô nhiễm khói bụi từ các đám cháy rừng kết hợp với những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona mới khiến người dân đổ xô đi mua các loại khẩu trang y tế, đã gây ra tình trạng khan hiếm mặt hàng này tại thành phố Brisbane của Australia.

Lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona mới khiến người dân đổ xô đi mua các loại khẩu trang y tế. Ảnh minh họa: ABC.

Ông Chris Campbell, Chủ tịch Hiệp hội dược phẩm Australia cho biết, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tại nước này đã tăng mạnh kể từ khi xuất hiện các đám cháy rừng và những lo ngại gần đây về nguy cơ lây nhiễm virus corona mới. Hiện cơ quan này đã nhận được báo cáo về tình trạng khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế tại thành phố Brisbane, tuy nhiên việc thiếu hụt mặt hàng này là không đáng lo ngại và mọi người không nên coi sử dụng khẩu trang y tế như một biện pháp an toàn tuyệt đối.

Ông Campbell cũng khuyến cáo, đối với những người có nhu cầu sử dụng khẩu trang do chất lượng không khí thấp, cách tốt nhất là tránh những khu vực ô nhiễm. Còn đối với những người quan tâm đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, vệ sinh tay là ưu tiên cao nhất nếu ở trong khu vực tiếp xúc với nhiều người khác. Người dân nên hỏi ý kiến của các bác sỹ nếu lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, sẽ có nguồn cung cấp khẩu trang đầy đủ cho Queensland.

Mối quan tâm hàng đầu của người dân và cơ quan y tế Australia hiện nay là nguy cơ ô nhiễm khói bụi từ các đám cháy rừng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Theo Hiệp hội Y khoa Australia, thời gian và mật độ tiếp xúc với khói bụi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ gây tử vong./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc cam kết “minh bạch” về dịch bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Chính phủ Trung Quốc cam kết minh bạch các thông tin về dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra.

Infographic: Bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới

VOV.VN - Virus Corona gây bệnh viêm phổi từ Vũ Hán, Trung Quốc đã lan sang Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và mới nhất là Việt Nam.

Lo “sốt vó” vì dịch viêm phổi cấp, Trung Quốc đóng cửa Tử Cấm Thành

Trung Quốc sẽ đóng cửa Tử Cấm Thành - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Bắc Kinh do các lo ngại về virus gây bệnh viêm phổi lạ.

Gấp rút bào chế vaccine chống virus gây dịch bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Một số nước đang tích cực nghiên cứu để bào chế vaccine chống lại virus gây viêm phổi lạ.

Dịch viêm phổi cấp: Thêm nhiều thành phố ở Trung Quốc bị phong tỏa

VOV.VN - 3 thành phố Vũ Hán, Hoàng Cương, Ngạc Châu có các động thái thắt chặt giao thông đồng nghĩa với việc có 20 triệu người đang nằm trong vùng kiểm dịch.

Campuchia tăng cường phòng dịch viêm phổi lạ dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Bộ Y tế Campuchia khuyến cáo người dân cảnh giác với bệnh dịch viêm phổi lạ do virus Corona gây ra, đang có nguy cơ lan rộng khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục