Campuchia tăng cường phòng dịch viêm phổi lạ dịp Tết Nguyên đán

Campuchia tăng cường phòng dịch viêm phổi lạ dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Bộ Y tế Campuchia khuyến cáo người dân cảnh giác với bệnh dịch viêm phổi lạ do virus Corona gây ra, đang có nguy cơ lan rộng khắp thế giới.

Thông báo từ Bộ Y tế Campuchia hôm qua (22/1), cho biết hiện chưa có trường hợp nhiễm virus Corona ở Campuchia, nhưng yêu cầu sở y tế các tỉnh tăng cường kiểm tra phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các sân bay và trạm kiểm soát biên giới phải giám sát kỹ khách du lịch.

campuchia tang cuong phong dich viem phoi la dip tet nguyen dan hinh 1
Bộ trưởng Y tế Campuchia kiểm tra phòng dịch tại sân bay.

Khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác và chăm sóc bản thân, thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa, bao gồm tránh đi đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, tránh xa gia súc bị bệnh hoặc chết, không tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Nếu nghi ngờ bị nhiễm virus, người bệnh phải đến cơ sở chăm sóc y tế ngay lập tức.

Hiện nay, Bộ Y tế Campuchia đã lắp đặt thiết bị quét thân nhiệt tại 3 sân bay quốc tế và một số cửa khẩu quốc tế đường bộ giáp biên giới Thái Lan và Việt Nam. Các bệnh viện lớn tại Phnom Penh, Siem Reap và Preah Sihanouk cũng đã bố trí phòng cách ly bệnh nhân, phòng xét nghiệm virus và thuốc men điều trị. Khoảng 2.000 nhân viên y tế Campuchia đã được đào tạo về phòng chống dịch bệnh và sẵn sàng điều trị bệnh nhân.

campuchia tang cuong phong dich viem phoi la dip tet nguyen dan hinh 2
Quốc vụ khanh Bộ y tế Campuchia kiểm tra phòng dịch tại sân bay Siem Riep.

Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang bùng phát tại Trung Quốc đúng vào dịp Tết Nguyên đán khiến nguy cơ lây lan tăng cao. Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Campuchia ngày càng tăng trong những năm gần đây và thời gian cao điểm là trước và sau Tết Nguyên đán, dự kiến sẽ có hàng triệu khách du lịch đến từ Trung Quốc tới Campuchia vào thời điểm này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close