Australia chi 50 triệu AUD cứu trợ động vật hoang dã sau cháy rừng

Australia chi 50 triệu AUD cứu trợ động vật hoang dã sau cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Australia ngày 13/1 tuyên bố, nước này đã chi 50 triệu AUD cho các nỗ lực cứu trợ động vật hoang dã sau các vụ cháy rừng nghiêm trọng.

Phát biểu tại thành phố Port Macquarie, Australia, Bộ trưởng Môi trường Sussan Ley cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đã đưa ra thông báo về khoản ngân sách 50 triệu AUD (tương đương gần 35 triệu USD) như đóng góp ban đầu để bảo vệ động vật hoang dã và giúp khôi phục lại môi trường sống. Đó là một thảm họa sinh thái. Khoảng 8 triệu ha rừng đã bị cháy và hệ động thực vật bản địa ở Australia đã bị tàn phá rất nặng nề."

australia chi 50 trieu aud cuu tro dong vat hoang da sau chay rung hinh 1
Australia chi 50 triệu AUD cứu trợ động vật hoang dã sau cháy rừng. Ảnh: News.com.au

Trong khoản ngân sách 50 triệu AUD, 25 triệu AUD được dành để điều trị cho các động vật hoang dã bị thương. 25 triệu AUD còn lại giúp tính toán các tổn thất về động vật hoang dã và hỗ trợ các nỗ lực khắc phục hậu quả sau các vụ cháy rừng kinh hoàng.

Rừng ở Australia là nơi sinh sống của các loài động vật bản địa, trong đó có gấu túi, chuột túi… Giới chức Australia lo ngại rằng, khoảng 8.400 gấu túi sinh sống tại khu vực bờ biển phía Đông Bắc của Australia đã chết trong các vụ hỏa hoạn gần đây./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close