Australia chuẩn bị công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

Australia chuẩn bị công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

VOV.VN - Báo chí Australia đưa tin, ngày 11/12 Chính phủ Australia dự kiến thông qua việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Theo hãng tin SBS của Australia, dự kiến, trong cuộc họp nội các ngày 11/12, Chính phủ Australia của Thủ tướng Scott Morrison sẽ chính thức thông qua việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Quyết định này được đưa ra sau khi được Hội đồng an ninh thông qua vào tối qua. Dự kiến quyết định này sẽ được thông báo chính thức vào ngày 12/12.

australia chuan bi cong nhan jerusalem la thu do cua israel hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Times of Israel

Tuy công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel song Australia nhiều khả năng sẽ chưa chuyển đại sứ quán đến thành phố này do chi phí có thể lên đến 200 triệu AUD. Thay vào đó là mở một văn phòng lãnh sự tại Jerusalem.

Khoảng 2 tháng trước, Thủ tướng Australia Scott Morrison bất ngờ tuyên bố cân nhắc xem xét công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuyên bố này khiến cho Indonesia, quốc gia có đông dân Hồi giáo nhất thế giới, đối tác chiến lược của Australia nổi giận. Indonesia tuyên bố nếu Australia công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán tới đây thì Indonesia sẽ tạm hoãn việc thông qua Hiệp định thương mại tự mà hai nước vừa kết thúc đàm phán vào cuối tháng 8 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close