Malaysia chỉ trích kế hoạch của Australia chuyển sứ quán đến Jerusalem

VOV.VN -Thủ tướng Malaysia cho rằng, việc Australia chuyển sứ quán đến Jerusalem có thể làm gia tăng các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm 15/11 chỉ trích quyết định của Australia mới đây cho biết đang cân nhắc chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Ten Aviv về Jerusalem.

malaysia chi trich ke hoach cua australia chuyen su quan den jerusalem hinh 1
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: VOA. 

Theo Thủ tướng Malaysia, động thái này có thể làm gia tăng các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố. Lo ngại này của Thủ tướng Malaysia được đưa ra tại cuộc gặp với Thủ tướng Australia Scott Morrison bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN diễn ra tại Singapore.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu sau cuộc gặp, Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết: “Tôi nhìn nhận vấn đề này trên khía cạnh của việc đối phó với chủ nghĩa khủng bố. Chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân hình thành nên chủ nghĩa khủng bố và những hành động có thể làm gia tăng nguy cơ khủng bố là không hữu ích. Australia chưa đưa ra quyết định nhưng họ nên xem xét trên khía cạnh này”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi tháng 10, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết ông sẵn sàng chấp nhận đề nghị chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán nước này về thành phố thánh địa Jerusalem - một sự thay đổi đột ngột chính sách của các chính phủ tiền nhiệm trong nhiều thập niên qua. 
Quyết định này cũng đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều quốc gia. Trước Malaysia, chính phủ Indonesia cũng cảnh báo có thể xem xét đình chỉ Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà nước này vừa ký với Australia để phản đối quan điểm này của Australia trong vấn đề Jerusalem./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thủ tướng Malaysia Australia chuyển sứ quán đến Jerusalem chủ nghĩa khủng bố hội nghị ASEAN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds