Australia chuẩn bị nối lại du lịch nội địa

Australia chuẩn bị nối lại hoạt động du lịch nội địa

VOV.VN - Australia đang chuẩn bị nối lại các hoạt động du lịch nội địa trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát tốt với trung bình 20 ca bệnh mới mỗi ngày.

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang mở rộng vào chiều nay (15/5), Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang dần quay trở lại hoạt động bình thường, ông đang thảo luận với Giám đốc sở du lịch của các bang và vùng lãnh thổ cùng với Bộ trưởng thương mại Simon Birmingham về việc tái khởi động ngành du lịch nội địa.

australia chuan bi noi lai du lich noi dia hinh 1
Khu phố vốn luôn tấp nập khách du lịch nay vô cùng vắng vẻ.

“Khi biên giới với nước ngoài vẫn phải đóng cửa, người dân Australia có thể hy vọng sớm thực hiện các chuyến du lịch nội địa và có thể di chuyển tới nhiều nơi đặc biệt khi kỳ nghỉ học của trẻ em sẽ đến vào tháng Bảy tới. Đây là cơ hội cho các tour du lịch nội địa tại Australia”.

Tuy vậy, Thủ tướng Scott Morrison cũng cho hay ông không thúc giục bất kỳ bang và vùng lãnh thổ nào trong việc mở cửa biên giới với các bang khác. Các bang sẽ tự đưa ra quyết định dựa vào tình hình dịch bệnh ở mỗi bang. Hiện nay mới chỉ có 2 bang Tây Ausrtralia và Vùng lãnh thổ Bắc Australia cho biết, việc mở cửa biên giới bang sẽ được thực hiện trong giai đoạn 3 của nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hiện nay tại Australia, chỉ duy nhất bang Nam Australia cho phép người dân được đi cắm trại và đi du lịch tới các vùng nông thôn. Trong khi đó, bang Queensland cho phép người dân tham gia hoạt động giải trí trong phạm vi 500 km, còn vùng lãnh thổ Bắc Australia tuy đã mở cửa các công viên, khu bảo tồn và các khu cắm trại nhưng đề nghị người dân chỉ tham gia các hoạt động này nếu cảm thấy khỏe mạnh.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế chịu thiệt hại nặng nền nhất từ dịch Covid-19 do việc đóng cửa biên giới và việc hạn chế đi lại của người dân. Chính vì vậy, trong lúc chưa thể đón được khách du lịch quốc tế và đưa công dân Australia ra nước ngoài, việc thúc đẩy du lịch nội địa vô cùng quan trọng và có thể giúp Australia thu về hơn 20 tỷ đô la Australia, mức chi mà người dân nước này bỏ ra mỗi năm cho du lịch nội địa.

Trong lúc nền kinh tế - xã hội Australia đang dần vận hành trở lại, các bang đang từng bước nới lỏng các biện pháp kiểm soát, nếu các hoạt động du lịch nội địa được tái khởi động sẽ kích thích tiêu dùng và tạo ra nguồn thu quan trọng cho Australia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close