Australia đạt nhiều tiến triển trong thử nghiệm vaccine chống Covid-19

Australia đạt nhiều tiến triển trong thử nghiệm vaccine chống Covid-19

VOV.VN - Sau một số thử nghiệm trên động vật, vaccine này đã tạo ra một lượng kháng thể cao hơn so với kháng thể của bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

Công tác nghiên cứu vaccine phòng bệnh Covid-19 tại Australia đang tiến triển rất tích cực khi mức độ miễn dịch đạt được trong các thử nghiệm lâm sàng cao hơn số liệu tường tự được ghi nhận ở các bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

australia dat nhieu tien trien trong thu nghiem vaccine chong covid-19 hinh 1
Giáo sư Paul Young, đồng trưởng nhóm phát triển vaccine Covid-19 tại Đại học Queensland. Nguồn Đại học Queensland.

Các nhà khoa học tại Đại học Queensland, Australia ngày hôm nay (29/4) cho biết, kết quả thử nghiệm sơ bộ đối với một loại vaccine Covid-19 được phát triển dựa trên công nghệ kẹp phân tử là rất hứa hẹn. Sau một số thử nghiệm lâm sàng được thực hiện trên động vật, loại vaccine này đã tạo ra một lượng kháng thể cao hơn so với số kháng thể của các bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Đồng trưởng nhóm của dự án phát triển vaccine, Giáo sư Paul Young cho biết, so với các mẫu xét nghiệm được lấy từ bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19, vaccine này đã tạo ra lượng kháng thể cao hơn và điều này mang lại niềm tin rất lớn đối với công tác nghiên cứu bào chế vaccine dựa trên công nghệ kẹp phân tử.

Theo đánh giá của Giáo sư Kanta Subbarao thuộc Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty, nơi đang thử nghiệm loại vaccine này, phản ứng kháng thể có khả năng vô hiệu hóa sự lây nhiễm của virus sống trong môi trường nuôi cấy tế bào. Đây là phát hiện rất quan trọng vì các phản ứng miễn dịch tương tự từ các vaccine phòng chống SARS-CoV-2 trên mô hình động vật trước đây cũng đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn lây nhiễm.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland tin tưởng rằng loại vaccine đang được phát triển này có hiệu quả ngăn ngừa bệnh Covid-19 và bước thử nghiệm trên người có thể sẽ được thực hiện trong 6 tháng tới.

 Các nhà khoa học Australia nằm trong số những người đầu tiên trên thế giới nuôi cấy được virus gây bệnh Covid-19 và bắt đầu nghiên cứu vaccine ngăn ngừa căn bệnh này từ đầu năm nay. Dựa trên công nghệ kẹp phân tử và nền tảng vaccine đã được chứng minh là có hiệu quả cao đối với cúm mùa và SARS, các bệnh truyền nhiễm có nhiều đặc điểm tương đồng với bệnh Covid-19, loại vaccine do các nhà khoa học Australia phát triển sẽ tập trung ngăn chặn virus SARS CoV-2, gia tăng số lượng protein trên bề mặt, đồng thời khởi động hệ miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt mầm bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close