Australia mở rộng xét nghiệm Covid-19 với người không triệu chứng

VOV.VN - Cơ quan y tế Australia đang lên kế hoạch mở rộng xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả người dân, bao gồm cả những người không có các triệu chứng.

Trong một tuyên bố vào hôm nay (27/4), Giám đốc Y tế Australia Brendan Murphy cho biết, nước này sẽ tiến hành xét nghiệm đối với những người không có các triệu chứng của bệnh Covid-19 để có thể sớm hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh. Cơ quan y tế cần chuẩn bị kỹ lưỡng để Nội các quốc gia xem xét nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong vài tuần tới.

gs_bhmv.jpg
Giáo sư Brendan Murphy, Giám đốc Y tế Australia. Nguồn: The Australian

Cũng trong ngày hôm nay, bang Victoria, nơi có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 2 tại Australia, bắt đầu triển khai chương trình xét nghiệm Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Chính quyền Victoria đặt mục tiêu sẽ xét nghiệm 100.000 người trong vòng 2 tuần, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trước khi xem xét bãi bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 11/5 sắp tới. Theo chương trình này, Victoria sẽ thiết lập nhiều địa điểm xét nghiệm di động dành cho những người lái xe ô tô và người đi bộ, thậm chí nhân viên y tế sẽ đến nơi làm việc và nhà của người dân để lấy mẫu xét nghiệm.

Số liệu cập nhật đến chiều nay cho thấy dịch Covid-19 tiếp tục giảm mạnh tại Australia khi nước này chỉ ghi nhận 3 ca mắc mới sau 1 ngày và tổng số ca mắc đến nay là 6.719 trường hợp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ủng hộ điều tra nguồn gốc Covid-19, Australia và Trung Quốc leo thang căng thẳng

VOV.VN - Australia và Trung Quốc leo thang căng thẳng sau khi Australia quyết tâm thúc đẩy điều tra nguồn gốc Covid-19 và trách nhiệm các bên liên quan.

Australia ra mắt phần mềm ứng dụng truy vết người bị Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Australia khẳng định phần mềm truy vết Covid-19 này có tính bảo mật cao và người sử dụng có thể lựa chọn cung cấp dữ liệu hay không.

Australia có thể sớm mở cửa trở lại biên giới với New Zealand

VOV.VN - Australia đang xem xét mở cửa trở lại biên giới với New Zealand một cách an toàn khi dịch Covid-19 chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục