Australia đề nghị được hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả của sóng thần

Australia đề nghị được hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả của sóng thần

VOV.VN - Thủ tướng Morrision khẳng định, Australia đã sẵn sàng đứng bên cạnh và ủng hộ Indonesia nếu được đề nghị.

Hôm nay, Thủ tướng Australia - Scott Morrision cho biết, ông đã gọi điện thoại cho Tổng thống Indonesia Joko Widodo để bày tỏ sự chia buồn trước những mất mát do trận sóng thần vừa gây ra đồng thời đề nghị được hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả của thảm họa này.

australia de nghi duoc ho tro indonesia khac phuc hau qua cua song than hinh 1
Nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn vì nhiều nơi bị chia cắt và không thể liên lạc được.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tổ hợp truyền thông ABC của Australia vào ngày hôm nay, Thủ tướng Scott Morrision cho biết trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Indonesia Joko Widodo, ông đã chuyển lời cảm thông sâu sắc và những lo lắng của người dân Australia trước ảnh hưởng mà sóng thần vừa gây ra cho người dân Indonesia.

Thủ tướng Morrision khẳng định, Australia đã sẵn sàng đứng bên cạnh và ủng hộ Indonesia nếu các bạn đề nghị. Tổng thống Indonesia Joko Widodo rất cảm kích trước sự đồng cảm của người dân Australia song chưa chính thức đề nghị Australia hỗ trợ điều gì.

Thủ tướng Australia Scott Morrision cho biết, ông rất lo ngại về công tác khắc phục hậu quả sau trận sóng thần do khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề là vùng xa trung tâm. Thủ tướng Morrision lo ngại nếu không nhanh chóng hỗ trợ thì tình hình sẽ càng thêm tồi tệ.

Thủ lĩnh Công đảng đối lập tại Australia Bill Shorten cũng nhận định, thảm họa sóng thần tại Sulawesi là một bi kịch khi nó ập đến ngay sau trận động đất tại Lombok vào tháng trước làm hàng trăm người thiệt mạng.

Nghị sỹ Bill Shorten cho biết, “Công đảng song hành cùng Chính phủ trong việc sẵn sàng hỗ trợ những gì mà người dân Indonesia cần để khắc phục hậu quả sau thảm họa”.  Nghị sỹ Bill Shorten khẳng định, “Australia nên cân nhắc tất cả các khả năng để ngay lập tức hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả cũng như tính đến các biện pháp hỗ trợ lâu dài nhằm giúp người dân ở Sulawesi xây lại nhà cửa và hạ tầng cơ sở”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close