Giáo hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân động đất Indonesia

VOV.VN - Giáo hoàng Francis ngày 30/9 đã bày tỏ tình đoàn kết với người dân trên đảo Sulawesi, Indonesia vừa trải qua trận động đất và sóng thần kinh hoàng

PC_Article_AfterShare_1

Trong bài phát biểu trước 10.000 người tại quảng trường thánh St. Peter, ông cũng đã cầu nguyện cho những người đã khuất, những người bị thương và những người mất nhà ở: "Tôi xin bày tỏ tình cảm của tôi tới người dân đảo Sulawesi, Indonesia. Tôi cầu nguyện cho người đã khuất, những người không may mắn và những người bị thương, bị mất nhà ở và việc làm. Tôi kêu gọi mọi người hãy hỗ trợ những người gặp nạn”.

Tính đến chiều nay (30/9), trận động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi, đã khiến ít nhất 832 người thiệt mạng, trong đó 821 người ở thành phố Palu và 11 người ở  Donggala; 540 người bị thương và 6.732 người phải sơ tán ở 24 địa điểm.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang tập trung nỗ lực xác định vị trí và cứu những người sống sót bị mắc kẹt tại các tòa nhà, khách sạn bị sập trong thảm họa thiên tai này. Theo thông báo của nhà chức trách Indonesia có khoảng 50-60 khách du lịch được cho là vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát của khách sạn Roa ở thành phố Palu, trong đó có 1 người Hàn Quốc. Các hoạt động tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn do không có điện, thiếu các thiết bị máy xúc hạng nặng.../.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x