Australia điều tàu hải quân giải cứu người bị mắc kẹt do cháy rừng

Australia điều tàu hải quân giải cứu người bị mắc kẹt do cháy rừng

VOV.VN - Australia đã điều tàu đổ bộ HMAS Choules cùng với một số tàu hải quân khác hỗ trợ những người bị mắc kẹt do cháy rừng.

Hôm nay (2/1), chiến dịch giải cứu lớn đang diễn ra tại Australia khi tàu HMAS Choules cùng với một số tàu khác của hải quân đã đến bờ biển phía Đông của bang Victoria để giúp đỡ và đưa những người bị mắc kẹt bên bờ biển Mallacoota từ hôm 31/12 vừa qua ra khỏi khu vực bị cháy rừng cô lập.

australia dieu tau hai quan giai cuu nguoi bi mac ket do chay rung hinh 1
Cháy rừng nghiêm trọng ở Australia. Ảnh: Bloomberg.

Tàu đổ bộ HMAS Choules cùng với một số tàu hải quân khác của Australia mang theo thực phẩm, nước, nhiên liệu cùng các nhân viên, trang thiết bị y tế, thuốc men và các lều trú tạm để cung cấp, hỗ trợ những người bị mắc kẹt tại bờ biển ở Mallacoota.

Từ hôm qua (1/1), một số máy bay của không quân Australia cũng đã được điều động đến khu vực này để đưa người già, trẻ nhỏ và những người mắc các bệnh về hô hấp đến nơi an toàn. Một số máy bay trực thăng quân sự cũng đã rời căn cứ ở phía Bắc nước này để đến bang Victoria tham gia nỗ lực giải cứu người dân. Cơ quan cứu trợ khẩn cấp bang Victoria cho biết, dự kiến trong những ngày tới, sẽ giải cứu 500 trong tổng số 4.000 người đang tập trung tại bờ biển Mallacoota để lánh nạn và chờ được giúp đỡ.

Chiến dịch giải cứu diễn ra sau khi thị trấn Đông Gippsland bị biển lửa cô lập hoàn toàn vào ngày 31/12 vừa qua khiến người dân và khách du lịch phải di tản đến bờ biển Mallacoota để lánh nạn. Nhiều thị trấn trong khu vực đã bị cắt điện và mạng điện thoại cũng không thể hoạt động.

Thời tiết dịu mát hơn vào ngày hôm nay (2/1) cũng tạo điều kiện để hàng nghìn xe ôtô nuối đuôi nhau để rời khỏi các thị trấn nằm bên bờ biển phía Nam bang New South Wales. Tình hình cháy rừng vào những ngày cuối năm 2018 cũng khiến hàng nghìn người bị mắc kẹt khi đến đây nghỉ lễ. Hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng bán xăng, siêu thị để chờ tới lượt mua nhiên liệu và nhu yếu phẩm cần thiết.

Theo dự báo, thời tiết vào ngày cuối tuần sẽ còn tồi tệ hơn vì vậy các cơ quan chức năng yêu cầu người dân cố gắng rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao trước khi quá muộn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close