Australia kêu gọi người mất cảm giác mùi vị đi xét nghiệm Covid-19

Australia kêu gọi người mất cảm giác mùi vị đi xét nghiệm Covid-19

VOV.VN - Cơ quan y tế Australia hôm 16/6 lên tiếng kêu gọi người dân xét nghiệm Covid-19 nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường như mất cảm giác mùi vị.

Thông báo này được đưa ra sau khi đã có 2 người từng tham gia các cuộc biểu tình vào tuần trước được xác nhận dương tính với Covid-19.

australia keu goi nguoi mat cam giac mui vi di xet nghiem covid-19 hinh 1
Bà Alison McMillan, Giám đốc Điều dưỡng và hộ sinh Australia, khuyến khích những người tham gia biểu tình xét nghiệm Covid-19 nếu bị mất cảm giác mùi vị. Ảnh; The Australian.

Những lo ngại về nguy cơ lây lan đợt dịch Covid-19 thứ 2 đang gia tăng trong những ngày gần đây tại Australia sau khi 2 người biểu tình tại thành phố Melbourne được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày hôm qua (15/6).

Đáng chú ý cũng tại thành phố Melbourne, thêm một trường học đã phải đóng cửa vào ngày hôm nay (16/6) sau khi 1 học sinh lớp 5 của trường này dương tính với Covid-19. Đây là trường phổ thông thứ 3 của thành phố này phải đóng cửa để vệ sinh phòng dịch sau khi 5 học sinh được phát hiện nhiễm Covid-19.

Bang Victoria hôm nay ghi nhận thêm 9 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhiễm có liên quan đến 1 cụm dịch gồm 5 gia đình ở thành phố Melbourne và đến nay đã có tổng cộng 12 ca nhiễm từ 5 gia đình này.

Diễn biến mới này đã khiến cơ quan y tế Australia phải đưa ra khuyến cáo mới đối với người dân. Theo đó, người dân được khuyến khích xét nghiệm Covid-19 nếu có các triệu chứng bao gồm mất cảm giác đối với khứu giác và vị giác.

Trong một phát biểu mới đây, bà Alison McMillan, Giám đốc điều dưỡng và hộ sinh Australia cho biết, thời gian ủ bệnh Covid-19 có thể kéo dài đến 14 ngày và những người từng tham gia các cuộc biểu tình vừa qua nếu có bất cứ triệu chứng sức khỏe khác thường như mất cảm giác mùi vị thì cần thông báo với cơ quan y tế để được xét nghiệm.

Tuy nhiên theo bà McMillan, trường học vẫn là môi trường an toàn bởi trong số hơn 7.300 ca mắc Covid-19 tại Australia thì có chưa đến 2% ca mắc là các học sinh.

Trong khi đó tại bang New South Wales, sau khi phát hiện 3 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng trong những ngày vừa qua thì vào hôm nay bang này không có thêm ca nhiễm trong cộng đồng và chỉ có 3 ca nhiễm mới từ những người nhập cảnh.

Tính đến sáng nay, Australia có 7.347 ca mắc Covid-19, tăng 12 ca nhiễm sau 24 giờ và 102 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close