Australia phát hiện bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không đạt chuẩn

Australia phát hiện bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không đạt chuẩn

VOV.VN - Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cảnh báo, nước này phát hiện một số bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không đạt chuẩn.

Trong thông báo đưa ra ngày 5/4, Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cho biết, trong những tuần gần đây, lược lượng biên phòng của nước này đã phát hiện và ngăn chặn một số bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 bị lỗi.

australia phat hien bo dung cu xet nghiem sars-cov-2 khong dat chuan hinh 1
Cơ quan chức năng Australia lo ngại một số bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không đạt tiêu chuẩn được bán cho người dân. Ảnh: ABC

Bộ trưởng Peter Dutton cho biết, Cơ quan quản lý Hàng hóa Trị liệu cũng đã khẳng định các bộ dụng cụ xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn của một dụng cụ y tế vì vậy, những bộ dụng cụ này có thể làm giảm hiệu quả của nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

“Kết quả không chính xác có thể ngăn mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ y tế mà họ cần hoặc nó cũng có thể khiến những người cần phải cách ly không muốn cách ly”, ông Peter Dutton nói.

Bộ trưởng Petter Dutton đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh, lực lượng biên phòng Australia vừa chặn một lô hàng gồm 200 bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 được chuyển từ Trung Quốc đến thành phố Perth. Đồng thời, cơ quan này cũng phát hiện thêm 89 bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại thành phố Perth, Melbourne được gửi đến từ Hong Kong.

Trước thực trạng này, Bộ trưởng Peter Dutton khẳng định, “lực lượng biên phòng Australia đang nâng cao cảnh giá về bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến Covid-19 trái phép hoặc tự sản xuất. Họ sẽ tiếp tục làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo những hàng hóa nguy hiểm này không được đưa vào các hộ gia đình và cộng đồng dân cư tại Australia”.

Cho đến lúc này, các xét nghiệm SARS-CoV-2 duy nhất được phê chuẩn tại Australia là các xét nghiệm được tiến hành tại các phòng thí nghiệm được chỉ định của nước này. Và chỉ các xét nghiệm này mới được sử dụng làm cơ sở cho việc chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện cũng như phòng khám.

Việc thắt chặt kiểm soát hàng hóa nhập khẩu liên quan đến Covid-19 diễn ra trong bối cảnh, dịch Coivid-19 đang có dấu hiệu khả quan tại Australia khi tỷ lệ số ca mắc mới giảm mạnh. Trong ngày hôm qua, Australia chỉ ghi nhận dưới 200 ca bệnh mới. Tính đến trưa nay, số ca mắc Covid-19 tại Australia lên tới hơn 5600 trường hợp, trong đó 34 người đã thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close