Australia phát hiện nhiều dâu tây có kim khâu ở bên trong

Australia phát hiện nhiều dâu tây có kim khâu ở bên trong

VOV.VN - Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng có chứa kim khâu.

Thời điểm này đang là mùa dâu tây tại Australia. Loại quả này được bày bán ở khắp các cửa hàng bán hoa quả và siêu thị. Tuy nhiên, từ đầu tuần cho đến lúc này, người tiêu dùng Australia vô cùng lo ngại và hoang mang khi một số người phát hiện ra kim khâu được cắm bên trong một số quả dâu tây được mua tại siêu thị Woolworth và Coles, hai hệ thống bán lẻ thuộc loại lớn nhất Australia.

australia phat hien nhieu dau tay co kim khau o ben trong hinh 1
Ngày càng có nhiều quả dây tây tươi bị phát hiện có kim khâu ở trong khiến người tiêu dùng Australia lo lắng. Nguồn: AAP

Vụ việc đầu tiên được dư luận biết đến khi một người đăng lên Facebook câu chuyện của một người bạn tên là Hoani Hearne và cho biết, người bạn này vừa nuốt 1 nửa chiếc kim khâu khi ăn dâu tây được mua ở siêu thị Woolworth vùng Trung tâm Strathpine ở phía Bắc thành phố Brisbane. Ngay lập tức anh Hoani Hearne đã phải tới bệnh viện để khám.

Bác sỹ cho biết 1 phần của chiếc kim khâu có thể gây ra những cơn đau dữ dội cho anh Hoani Hearne. Song may mắn đến lúc này sức khỏe của anh Hoani Hearne vẫn ổn định. Sau thông tin này, nhiều trường hợp khác cũng phát hiện có kim khâu bên trong quả dâu tây. Trong đó, có 1 học sinh lớp 5. Nhưng may mắn, em bé này đã kịp thời phát hiện chiếc kim khâu khi đang ăn quả dâu tại trường học và đưa lại cho giáo viên.

Ban đầu, chị Jennifer Rowling, Hiệp hội những người trồng dâu ở Queensland cho biết, vụ việc này đang nghi là do nhân viên cũ tại một trang trại trồng dâu tại bang Queensland gây ra. Chị Jennifer Rowling khẳng định chỉ có hai nhãn hàng bị ảnh hưởng đó là Berry Obssesion và Berry Licious.

Tuy nhiên, trong ngày 13 và 14/9 lại xuất hiện thêm những nhãn hàng mới và không chỉ là sản phẩm của 1 trang trại mà là của những vùng lân cận gần với trang trại bị phát hiện đầu tiên.

australia phat hien nhieu dau tay co kim khau o ben trong hinh 2
Các nhãn hàng dâu tây bị phát hiện có kim khâu đã được dỡ khỏi các quầy hàng trong siêu thị. Nguồn: ABC News

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 14/9, sở cảnh sát bang New South Wales khẳng định “cho đến lúc này có 6 nhãn hàng dâu tây được xác định có chứa kim khâu. Đó là Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis”.

Đây là 6 nhãn hàng dâu tây tươi được bán tại bang Victoria, Queensland, New South Wales và Vùng lãnh thổ Thủ đô Australia. Không chỉ thêm nhiều nhãn hàng dâu tây bị phát hiện có kim khâu mà khu vực phát hiện có loại dâu tây nguy hiểm này cũng đang được mở rộng từ bang Queensland sang bang New South Wales.

Trước tình hình có dấu hiệu ngày càng khó kiểm soát, bà Jeanette Young, một quan chức ngành y tế của bang Queensland lo ngại, trong 6 nhãn hàng thì có 1 nhãn hàng là Donnybrook được bán trên khắp lãnh thổ Australia vì vậy việc thu hồi sẽ mất nhiều thời gian và phạm vi bị người tiêu dùng gặp phải quả dâu tây có kim tiêm cũng có thể sẽ tiếp tục mở rộng.

Trong lúc chờ đợi kết quả điều tra của cảnh sát thì bà Jeanette Young đưa ra lời khuyên cho dù mua nhãn hiệu nào thì cách tốt nhất là cắt quả dâu trước khi ăn để có thể phát hiện kịp thời những quả có chứa kim khâu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close