Australia sắp tung đội ngũ y bác sĩ về hưu vào trận chiến chống Covid-19

Australia sắp tung đội ngũ y bác sĩ về hưu vào trận chiến chống Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Australia vừa thông báo kế hoạch huy động các y tá, bác sĩ về hưu quay trở lại làm việc để ứng phó với đại dịch Covid-19 tại đây.

Trong lúc xác định cuộc chiến với Covid-19 sẽ kéo dài ít nhất 6 tháng, Australia đang tính toán các phương án để nâng cao năng lực cho ngành y tế để có đủ nhân sự ứng phó với dịch bệnh.

australia sap tung doi ngu y bac si ve huu vao tran chien chong covid-19 hinh 1
Y tá Australia trong cuộc chiến chống Covid-19. Ảnh: AAP.

Để đạt được mục tiêu này, hôm 2/4, chính phủ Australia vừa thông báo kế hoạch huy động các y tá, bác sỹ về hưu quay trở lại làm việc.

Trong khi đó, Australia cũng vừa tiếp tục đưa ra gói hỗ trợ kinh tế lớn đối với ngành giáo dục mầm non của nước này.

Trong thông báo đưa ra chiều nay (2/4, giờ Australia), Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, nước này kêu gọi các bác sỹ và y tá đã nghỉ làm quay trở lại làm việc để tăng cường năng lực cho ngành y tế trong lúc đối phó với dịch Covid-19. Đồng thời, các khóa học trực tuyến nâng cao năng lực cho các y tá cũng sẽ được bắt đầu tổ chức miễn phí từ ngày 9/4 tới để giúp 25.000 y tá có thể học tập và chuyển lên thành y tá làm việc trong các phòng, khoa cấp cứu.

Trước đó, vào ngày 31/3 vừa qua, chính phủ Australia cũng đã đạt được thỏa thuận với các bệnh viện tư nhân để tăng cường số giường bệnh, chuẩn bị cho tình huống Covid-19 lan rộng ở nước này.

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố gói hỗ trợ lên tới 1,6 tỷ AUD với ngành giáo dục mầm non. Theo đó, các gia đình có bố mẹ làm công việc thiết yếu và phải đi làm trong lúc này đều không phải đóng tiền học khi gửi con đến các nhà trẻ. Đồng thời các trẻ em cần được chăm sóc đặc biệt cũng sẽ tiếp tục được đi nhà trẻ mà bố mẹ không phải trả tiền học. Trong khi đó, các trung tâm trông giữ trẻ sẽ được nhà nước hỗ trợ tới 1 nửa doanh thu để có thể tiếp tục hoạt động. Theo ước tính có khoảng 13.000 trường mầm non tại Australia sẽ nhận được sự hỗ trợ từ gói này.

Ausutralia tiếp tục đưa ra các biện pháp năng cường năng lực cho ngành y tế và hỗ trợ cho các cha mẹ có con nhỏ và trường mầm non trong bối cảnh số ca Covid-19 tại nước này đã lên đến hơn 5.100 trường hợp, trong đó 23 người đã thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close