Australia sẽ hỗ trợ điều tra châm ngòi điều tra can thiệp bầu cử Mỹ

Australia sẽ hỗ trợ điều tra vụ châm ngòi điều tra can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Thủ tướng Australia hôm 1/10 tuyên bố sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong cuộc điều tra về việc Australia châm ngòi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Người phát ngôn của Chính phủ Australia hôm nay cho biết, trong những tuần gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Thủ tướng Scott Morrison đề nghị Chính phủ Australia hỗ trợ Bộ Tư pháp Mỹ trong cuộc điều tra về nghi vấn Australia châm ngòi cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

australia se ho tro dieu tra cham ngoi dieu tra can thiep bau cu my hinh 1
Ông Morrison. Ảnh: New Daily.

Đích danh Tổng chưởng lý Mỹ Bill Barr cũng trực tiếp đề cập vấn đề này với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đáp lại lời đề nghị, người phát ngôn Chính phủ Australia cho biết, chính phủ nước này luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác để làm sáng tỏ các vấn đề trong cuộc điều tra.

Người phát ngôn Chính phủ Australia khẳng định “Thủ tướng Australia sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Mỹ” về vấn đề này.

Đồng thời, vào tháng 5 vừa qua, trước khi Tổng thống Mỹ liên lạc với Thủ tướng Australia về vấn đề này, Đại sứ Australia tại Mỹ Joe Hockey cũng đã viết thư cho Tổng chưởng lý Mỹ Bil Ba đề nghị hợp tác, hỗ trợ cuộc điều tra.

Trước đó, vào hồi đầu năm nay, ông George Papadopoulos, cựu cố vấn tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc tình báo Australia và Anh đã tham gia vào một hoạt động tích cực nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Ông Papadopoulos khẳng định, cựu Đại sứ Australia tại Anh Alexcander Downer đã sắp đặt cuộc gặp với ông tại một quán rượu ở London, Anh vào năm 2016. Tuy vậy, Chính phủ Australia đã bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng nước này tìm cách châm ngòi cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close