Australia thắt chặt kiểm soát máy bay không người lái

Australia thắt chặt kiểm soát máy bay không người lái

VOV.VN - Australia tăng cường kiểm soát máy bay không người lái trong bối cảnh việc sử dụng rộng rãi thiết bị này đang tạo thêm mối đe đọa trong vấn đề an ninh.

Trong một tuyên bố mới đây, bà Michelle Bennetts, Giám đốc Công ty dịch vụ hàng không Australia cho biết, trong năm qua, số lượng máy bay không người lái tại nước này đã tăng 21%. Thực tế này đang khiến nhà chức trách Australia gặp thêm nhiều khó khăn trong việc phát hiện và truy xuất nguồn gốc của máy bay, ảnh hưởng đến việc đảm bảo an ninh của Australia.

australia that chat kiem soat may bay khong nguoi lai hinh 1
Australia thắt chặt kiểm soát máy bay không người lái. Ảnh: Reuters

Bà Michelle Bennetts cho biết, “tội phạm, các vấn đề liên quan đến khủng bố, xâm phạm quyền riêng tư, phá hoại kinh doanh hay những máy bay không người lái thương mại là những vấn đề khiến chính quyền Australia lo ngại bên cạnh các mối đe dọa về lỗi kỹ thuật, va chạm hay tai nạn”.

Trước thực tế này, Công ty dịch vụ hàng không Australia đang nỗ lực để có thể truy xuất nguồn gốc và theo dõi hoạt động của các máy bay không người lái bay tầm thấp. Để đạt được mục tiêu này, Công ty dịch vụ hàng không Australia sẽ xây dựng nền tảng dữ liệu để chia sẻ thông tin các chuyến bay, thiết kế các đường bay và hành lang vận chuyển.

Đối với các máy bay không người lái ứng dụng hàng ngày để thực hiện các công việc như quản lý trang trại, giao hàng, các dịch vụ y tế thì nhà chức trách yêu cầu chủ sở hữu phải đăng ký với cơ quan quản lý.

Theo Cơ quan thống kê Australia, trong 5 tháng đầu năm nay, tại nước này đã có 121 sự cố xảy ra đối với máy bay không người lái, trong đó 68% sự cố xảy ra có liên quan đến máy bay có người lái. Đáng chú ý là hầu hết các sự cố này là do các hãng hàng không thông báo lại trong khi gần 1 nửa số sự cố diễn ra tại thành phố đông dân nhất của Australia là Sydney./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close