Australia và Mỹ bắt đầu diễn tập quân sự Talisman Saber

VOV.VN - Ngày 11/7, quân đội Australia, Mỹ và các nước đồng minh tiến hành cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn Talisman Saber tại bang Queensland, Australia.

Tham gia cuộc diễn tập quân sự Talisman Saber năm nay có gần 35.000 binh sĩ của Australia, Mỹ và 18 quốc gia khác bao gồm Nhật Bản, New Zealand, Canada và Anh.

Australia và Mỹ bắt đầu diễn tập quân sự Talisman Saber. Ảnh: Reuters

Trong ngày hôm qua (11/7), các máy bay trực thăng của Không quân Anh và Mỹ đã tiến hành các chương trình diễn tập tại khu vực Bundaberg, trong khi đó các tàu chiến Mỹ đã di chuyển lên phía Bắc để chuẩn bị cho các hoạt động diễn tập ngoài khơi vịnh Shoalwater Bay vào hôm nay (12/7).

Trong cuộc tập trận năm nay, các máy bay chiến đấu tối tân F-35 của Không quân Australia sẽ không tham gia tập trận cùng với phi đội F-35 của Thủy quân Lục chiến Mỹ. Quân đội Mỹ đã điều động một phi đội F-22 Raptor, một máy bay Boeing E-3 Sentry và một số máy bay C-17 Globemaster tham gia tập trận.

Talisman Saber là cuộc diễn tập quân sự song phương lớn nhất giữa Australia với Mỹ, được tổ chức 2 năm một lần nhằm thắt chặt quan hệ quân sự chặt chẽ giữa hai nước. Cuộc diễn tập sẽ kết thúc vào đầu tháng 8 sắp tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga tiến hành tập trận với S-400 và Pantsyr ở Crimea

VOV.VN - Cuộc tập trận của Nga được tiến hành trong bối cảnh NATO cũng có cuộc tập trận hải quân trên Biển Đen từ ngày 1/7.

Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận “Ulchi Taegeuk”

VOV.VN - Cuộc tập trận mới này là sự kết hợp giữa tập trận Taegeuk (tham mưu chỉ huy trên máy tính) và Ulchi (tập trận hỗ trợ quân sự) do Hàn Quốc tiến hành.

9 đồng minh NATO tập trận Tobruq Legacy quy mô lớn tại Ba Lan

VOV.VN - Cuộc tập trận thu hút sự tham dự của 4.800 binh sĩ tới từ Hungary, Đức, Hà Lan, Romania, Slovakia, Mỹ, Séc, Anh và nước chủ nhà Ba Lan.

Mỹ, NATO tập trận ‘khủng’ tại Baltic, Nga đứng ngồi không yên

VOV.VN - Nga sẽ cử 2 tàu hộ vệ “Stoiki” và “Boiki” cùng tàu chiến mang tên lửa cỡ nhỏ “Liven” theo sát cuộc tập trận của NATO.

Campuchia tiến hành tập trận bắn đạn thật “Khỉ vàng Hanuman”

VOV.VN - Ngày 4/5, tại trường bắn Techo Hun Sen tỉnh Kampot, Campuchia đã diễn ra cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn với sự tham gia của hơn 1.590 người.

Mỹ tập trận hải quân ở biển Arab giữa lúc căng thẳng với Iran

VOV.VN - Hải quân Mỹ đã tập trận ở biển Arab trong 2 ngày 17 và 18/5 giữa lúc căng thẳng với Iran nhằm thể hiện khả năng phản ứng trước các mối đe dọa.

Tin cùng chuyên mục