Ba Lan phá âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Cơ quan an ninh Ba Lan ngày 10/12 cho biết họ vừa bắt giữ một công dân người Ukraine tình nghi chuẩn bị một vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước này

Theo một phát ngôn viên Cơ quan an ninh Ba Lan (ABW), nghi phạm có bí danh Maxim S. bị bắt giữ ngày 4/12 sau khi có những bằng chứng cho thấy công dân người Ukraine đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố tại một trung tâm mua sắm ở thị trấn Pulawy, miền Đông Ba Lan.

Lực lượng an ninh Ba Lan (ABW) ra quân vây bắt nghi phạm tấn công khủng bố (Photo:abw.gov.pl)

Văn phòng Công tố Ba Lan cho hay nghi phạm sống ở Ba Lan được 2 tháng, mới gia nhập Đạo Hồi, đổi tên là Muhamat và trở nên cực đoan hơn. Những bằng chứng thu thập được cho thấy anh ta có liên hệ với một số người có tôn giáo cực đoan tại Chechens, Tajikistan, và chuẩn bị kế hoạch đặt bom xe tại một nơi công cộng, cũng như thu nhận tiền và vũ khí.

Cơ quan an ninh Ba Lan cho rằng hành vi của nghi phạm dấy lên lo ngại anh ta có thể chuẩn bị cho một vụ nổ, có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống và sức khỏe của nhiều người, cũng như phá hủy một lượng lớn tài sản.

Hiện nghi phạm đã bị tạm giam ba tháng theo lệnh của tòa án. Nếu bị kết tội, nghi phạm sẽ bị kết án 5 năm tù giam./.

PV/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất các đối tượng khủng bố quốc tịch Australia

VOV.VN - Truyền thông Australia hôm 9/12 dẫn lời Bộ An ninh Nội địa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này vừa trục xuất các tay súng khủng bố là công dân Australia.

Ai Cập tiêu diệt 3 phần tử khủng bố

VOV.VN - Những kẻ khủng bố này bị tiêu diệt khi đang chuẩn bị kế hoạch chống lại các lực lượng vũ trang và cảnh sát trong khu vực Jalbana, phía Bắc Sinai.

Australia bố trí cảnh sát chống khủng bố tuần tra tại các sân bay lớn

VOV.VN - Kế hoạch này của chính phủ Australia nhằm bảo đảm an toàn cho hàng nghìn người dân di chuyển bằng đường hàng không mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục