FBI nói xả súng tại căn cứ hải quân Florida có thể liên quan khủng bố

FBI nói xả súng tại căn cứ hải quân Florida có thể liên quan khủng bố

VOV.VN - Theo FBI, kết luận về vụ xả súng này được đưa ra chủ yếu dựa trên những thông tin do các đồng nghiệp của thủ phạm cung cấp.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm qua (8/12) tiết lộ rằng họ đang tiến hành điều tra vụ xả súng của một binh sĩ Saudi Arbai tại căn cứ hải quân Pensacola thuộc bang Florida, Mỹ vào cuối tuần trước như một “hành động khủng bố”.

fbi noi xa sung tai can cu hai quan florida co the lien quan khung bo hinh 1
Căn cứ hải quân Pensocola. Ảnh: National Review.

Theo FBI, kết luận trên được đưa ra chủ yếu dựa trên những thông tin mà các đồng nghiệp của thủ phạm Alshamrani cung cấp. FBI cũng nói rằng họ vẫn chưa xác nhận rằng thủ phạm hành động 1 mình hay là một phần của một mạng lưới lớn hơn.

Các báo cáo cũng cho biết nghi phạm đã xem video về vụ xả súng hàng loạt vài ngày trước khi vụ việc xảy ra. Các nhà điều tra đang cố gắng xác định động cơ của anh ta.

Truyền thông Mỹ cho biết, 1 nhóm theo dõi chủ nghĩa cực đoan trực tuyến cho biết Alshamrani đã đăng các tin nhắn trên Internet trước cuộc tấn công với nội dung chỉ trích Mỹ vì ủng hộ Israel và bày tỏ sự căm ghét đối với chính quyền Mỹ.

Hôm 6/12 vừa qua, thiếu úy Alshamrani, 21 tuổi, thuộc lực lượng không quân của Saudi Arabia được cử sang Mỹ đào tạo, đã nổ súng và giết hại 3 người và 8 người khác bị thương tại một cơ sở huấn luyện hải quân và ngay sau đó, anh ta bị cảnh sát hạ gục./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close