Ba Lan thắt chặt an ninh trước thềm kỷ niệm 80 năm Thế chiến 2

Ba Lan thắt chặt an ninh trước thềm kỷ niệm 80 năm Thế chiến 2

VOV.VN - Chính phủ Ba Lan tuyên bố sẽ thắt chặt an ninh để chào đón các lãnh đạo quốc tế trong đó có Tổng thống Trump tới dự lễ kỷ niệm 80 năm Thế chiến 2.

Theo quyết định được Thủ tướng Mateusz Morawiecki ký ban hành, mức độ cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố ALFA sẽ được duy trì từ ngày 28/8 tới hết ngày 3/9 để phục vụ cho lễ kỷ niệm. Các cơ quan công quyền sẽ tăng cường tần suất kiểm tra các địa điểm công cộng và những nơi tập trung đông người để kịp thời phát hiện dấu hiệu khả nghi của các vụ đặt bom khủng bố, đồng thời lên phương án sơ tán trong trường hợp khẩn cấp và có thể nâng mức cảnh báo lên cao hơn.

ba lan that chat an ninh truoc them ky niem 80 nam the chien 2 hinh 1
Lực lượng chống khủng bố sẽ được tăng cường để kiểm tra các địa điểm hay phương tiện vận chuyển khả nghi chứa chất nổ. Ảnh: Agencja Gazeta

Thủ tướng Morawiecki cũng ký ban hành áp dụng các biện pháp an ninh đối phó với các vụ tấn công không gian mạng có khả năng xảy ra trong dịp này.

Ba Lan sẽ đón 20 nguyên thủ và các quan chức cấp cao các nước tới tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 80 ngày nổ ra Chiến tranh thế giới lần thứ 2 tại thủ đô Warsaw vào ngày 1/9. Ba Tổng thống Andrzej Duda của Ba Lan, Frank-Walter Steinmeier của Đức và Donald Trump của Mỹ dự kiến sẽ có bài phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ tới Warsaw vào tối ngày 31/8 và sau khi tham dự lễ kỷ niệm, ông sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống và Thủ tướng của Ba Lan vào ngày 2/9. Đây là chuyến công du tới Ba Lan lần thứ hai của ông Trump sau chuyên thăm lần đầu tiên năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close