Ba Lan thắt chặt an ninh trước thềm kỷ niệm 80 năm Thế chiến 2

VOV.VN - Chính phủ Ba Lan tuyên bố sẽ thắt chặt an ninh để chào đón các lãnh đạo quốc tế trong đó có Tổng thống Trump tới dự lễ kỷ niệm 80 năm Thế chiến 2.

Theo quyết định được Thủ tướng Mateusz Morawiecki ký ban hành, mức độ cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố ALFA sẽ được duy trì từ ngày 28/8 tới hết ngày 3/9 để phục vụ cho lễ kỷ niệm. Các cơ quan công quyền sẽ tăng cường tần suất kiểm tra các địa điểm công cộng và những nơi tập trung đông người để kịp thời phát hiện dấu hiệu khả nghi của các vụ đặt bom khủng bố, đồng thời lên phương án sơ tán trong trường hợp khẩn cấp và có thể nâng mức cảnh báo lên cao hơn.

Lực lượng chống khủng bố sẽ được tăng cường để kiểm tra các địa điểm hay phương tiện vận chuyển khả nghi chứa chất nổ. Ảnh: Agencja Gazeta

Thủ tướng Morawiecki cũng ký ban hành áp dụng các biện pháp an ninh đối phó với các vụ tấn công không gian mạng có khả năng xảy ra trong dịp này.

Ba Lan sẽ đón 20 nguyên thủ và các quan chức cấp cao các nước tới tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 80 ngày nổ ra Chiến tranh thế giới lần thứ 2 tại thủ đô Warsaw vào ngày 1/9. Ba Tổng thống Andrzej Duda của Ba Lan, Frank-Walter Steinmeier của Đức và Donald Trump của Mỹ dự kiến sẽ có bài phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ tới Warsaw vào tối ngày 31/8 và sau khi tham dự lễ kỷ niệm, ông sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống và Thủ tướng của Ba Lan vào ngày 2/9. Đây là chuyến công du tới Ba Lan lần thứ hai của ông Trump sau chuyên thăm lần đầu tiên năm 2017./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình cảnh thảm hại của quân đội phát xít Đức vào cuối Thế chiến 2

VOV.VN - Giai đoạn cuối của Thế chiến 2, quân đội phát xít Đức rơi vào tình trạng thảm hại, chỉ lo chống đỡ trong vô vọng.

Video: Canada trục vớt đạn pháo từ xác tàu chìm trong Thế chiến 2

VOV.VN - Hải quân Canada đã phát hiện và trục vớt 82 quả đạn pháo chưa phát nổ từ xác tàu chìm trong Thế chiến 2 ngoài khơi Newfoundland.

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

VOV.VN - Những bức ảnh dưới đây đem tới cái nhìn ám ảnh về những điều đã xảy ra trong Thế chiến 2.

Đức cảnh báo nhiều chuyến bay trễ chuyến do bom từ thời Thế chiến 2

VOV.VN - Sân bay Frankfurt, Đức, nơi tiếp nhận khoảng 68 triệu hành khách mỗi năm, nằm cách khu vực có bom khoảng 14km về phía Đông.

Chuyên gia LHQ: Nguy cơ chiến tranh hạt nhân cao nhất kể từ Thế chiến 2

VOV.VN - Cạnh tranh Mỹ-Trung và thay đổi về các thỏa thuận kiểm soát vũ trang đẩy thế giới vào nguy cơ chiến tranh hạt nhân ở mức cao nhất từ Thế chiến 2.

Ba Lan vô hiệu hóa bom 400kg của Anh trong Thế chiến 2

VOV.VN - Quả bom được phát hiện ở độ sâu 6m trong quá trình thực hiện dự án cải tạo cảng Świnoujście, cách thủ đô Warsaw hơn 600km về phía Tây Bắc.

Tin cùng chuyên mục