Ba người Đức thiệt mạng vì tuyết lở tại Áo

Ba người Đức thiệt mạng vì tuyết lở tại Áo

VOV.VN - Ba người Đức đã thiệt mạng và một người khác mất tích do trận lở tuyết xảy ra ngày 12/1 gần làng trượt tuyết Lech am Arlberg, miền Tây nước Áo.

Cảnh sát cho biết, họ tìm thấy thi thể ba người đàn ông xấu số vào lúc 10 giờ tối cùng ngày sau khi nhận được điện thoại thông báo mất tích từ người thân. Một người khác hiện vẫn còn mất tích và công tác tìm kiếm vẫn đang được tích cực triển khai. Cả bốn người đều đam mê môn trượt tuyết và muốn thỏa mãn niềm đam mê của mình đối với môn thể thao mùa đông yêu thích tại Áo.

Tuyết rơi dày kèm gió lớn tại dãy Alps trong suốt tuần qua đã làm tê liệt hệ thống giao thông và gây mất điện trên diện rộng tại nhiều khu vực của Áo, đặc biệt tại các làng trượt tuyết nơi có đông khách du lịch tới thăm quan. Chính quyền địa phương đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm do tuyết lở lên mức độ 3 trong thang cảnh báo 5 mức, đồng thời đóng cửa một số khu trượt tuyết đối với du khách.

ba nguoi duc thiet mang vi tuyet lo tai ao hinh 1
Tuyết rơi dày kèm theo gió mạnh đã gây ảnh hưởng nặng nề tại nhiều nước châu Âu (Ảnh minh hoạ: KT)

Khoảng 500 binh sĩ quân đội đã được triển khai để dọn tuyết trên đường và mái nhà của nhà dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 1.000 binh sĩ khác cũng đang trong tình trạng sẵn sàng trợ giúp khi có yêu cầu. Trực thăng quân đội cũng đã được triển khai để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và du khách tại các khu vực bị cách ly bởi tuyết rơi dày.

Kể từ đầu năm nay, bão tuyết đã gây ảnh hưởng nặng nề tại nhiều nước châu Âu, làm ít nhất 24 người thiệt mạng, nhiều người mất tích. Dự báo tình trạng tuyết rơi dày kèm theo gió mạnh vẫn tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close