Bà Pelosi: Bức thư của ông Trump thực sự “lố bịch”

Bà Pelosi: Bức thư của ông Trump thực sự “lố bịch”

VOV.VN-Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ trích bức thư của Tổng thống Trump yêu cầu bà dừng quá trình luận tội là "lố bịch" và "thực sự chướng tai gai mắt".

Ngày 17/12, bà Pelosi nhận định với báo giới tại Đồi Capitol rằng bà chưa có dịp đọc toàn bộ bức thư của ông Trump với nội dung cáo buộc đảng Dân chủ có các hành động lạm quyền đi ngược với Hiến pháp khi thúc đẩy cuộc bỏ phiếu luận tội Tổng thống. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Mỹ khẳng định: "Tôi đã xem qua nội dung của nó và bức thư này thực sự "chướng tai gai mắt” (nguyên văn “really sick”).

ba pelosi: buc thu cua ong trump thuc su "lo bich" hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: Reuters

Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát chuẩn bị bỏ phiếu ngày 18/12 (giờ địa phương) về 2 điều khoản luận tội, cáo buộc ông Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội. Gần như mọi nghị sĩ đảng Dân chủ đều ủng hộ các điều khoản luận tội được đưa ra sau một cuộc điều tra tập trung vào các cáo buộc ông Trump đã yêu cầu Tổng thống Ukraine Zelensky mở một cuộc điều tra vì mục đích chính trị cá nhân.

Trước cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Trump đã gửi một bức thư dài 6 trang tới bà Pelosi, yêu cầu bà và các thành viên đảng Dân chủ "ngay lập tức dừng cuộc điều tra luận tội này lại".

Ông Trump cũng cho rằng những nỗ lực của đảng Dân chủ "không gì khác ngoài một cuộc đảo chính mang tính đảng phái bất hợp pháp".

Bức thư này của nhà lãnh đạo Mỹ là lời phản hồi chính thức đầu tiên của ông đối với bà Pelosi trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện.

Chỉ vài giờ sau, bà Pelosi đã tuyên bố với các nghị sĩ đảng Dân chủ rằng, họ sẽ tự "tước bỏ" trách nhiệm với Quốc hội nếu họ không bỏ phiếu luận tội Tổng thống. Trong một bức thư gửi tới các thành viên trong đảng, bà Pelosi cũng khẳng định rằng cuộc điều tra luận tội của Hạ viện đã "cho thấy Tổng thống lạm quyền vì mục đích chính trị cá nhân và cản trở Quốc hội khi ông Trump đưa ra những đòi hỏi vượt quá quyền hạn, đứng trên Hiến pháp và trên cả người dân Mỹ".

Cuộc điều tra luận tội của Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát chủ yếu dựa trên các cáo buộc rằng Tổng thống Trump đã hoãn khoản viện trợ Ukraine và chuyến thăm Nhà Trắng để buộc Tổng thống Zelensky mở cuộc điều tra đối thủ chính trị của ông Trump là cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Tổng thống Trump đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc trên, đồng thời miêu tả các cuộc trao  đổi của ông với phía Ukraine là "hoàn hảo"./.

Theo The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close