Bang Victoria (Australia) ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục

Bang Victoria (Australia) có số ca tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục

VOV.VN - Victoria - bang đông dân thứ 2 tại Australia ngày 26/7 ghi nhận số ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt và số ca tử vong tăng kỷ lục.

Phát biểu trước báo giới, ông Daniel Andrews - Thủ hiến bang này cho biết, số ca lây nhiễm Covid-19 hôm nay tăng 459 trường hợp, đánh dấu ngày thứ 2 số trường hợp nhiễm bệnh gia tăng ở bang này.

bang victoria (australia) ghi nhan so ca tu vong do covid-19 tang ky luc hinh 1
Victoria - bang đông dân thứ 2 tại Australia ngày 26/7 ghi nhận số ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt và số ca tử vong tăng kỷ lục.

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, bang Victoria cũng ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 tăng cao kỷ lục, với 10 trường hợp. Theo ông Daniel Andrews, đợt lây nhiễm lần thứ 2 này tại địa phương bắt nguồn từ sự lây lan dịch bệnh tại một số công sở như trung tâm chăm sóc người cao tuổi, các trung tâm phân phối hàng hóa lớn, lò mổ và các kho trữ hàng đông lạnh.

Australia không phải đối mặt với khủng hoảng dịch Covid-19 như nhiều quốc gia khác. Nước này chỉ đang phải nỗ lực kiểm soát dịch tại bang Victoria. Tính đến nay có hơn 14.000 ca lây nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại đây. Để đối phó với dịch bệnh, địa phương này đã phải tiến hành đóng cửa bang trong vòng 6 tuần và bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close