Bangladesh và Myanmar đạt thỏa thuận hồi hương người Rohingya

VOV.VN - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn sẽ hỗ trợ quá trình hồi hương của người Hồi giáo Rohingya.

Bangladesh và Myanmar đã đồng ý nhận hỗ trợ của Liên Hợp Quốc để hồi hương hàng trăm nghìn người Hồi giáo Rohingya đang sống trong các khu trại tị nạn không đảm bảo điều kiện tại Bangladesh.

bangladesh va myanmar dat thoa thuan hoi huong nguoi rohingya hinh 1
Người Rohingya chạy sang Bangladesh. Ảnh: Reuters.

Trong tuyên bố hôm nay (25/11), Ngoại trưởng Bangladesh Mahmood Ali cho biết, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn sẽ hỗ trợ quá trình hồi hương này.

Trước đó, hôm 23/11, chính phủ Bangladesh và Myanmar đã ký một thỏa thuận về việc thiết lập các điều khoản cho quá trình hồi hương người Hồi giáo Rohingya về Myanmar. Quá trình này dự kiến bắt đầu trong vòng 2 tháng tới.  

Hơn 600.000 người Hồi giáo Rohingya đã phải chạy sang Bangladesh lánh nạn khi quân đội Myanmar triển khai chiến dịch truy quét phiến quân tại các ngôi làng ở phía Bắc bang Rakhine. Cuộc truy quét nhằm đáp trả vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo Rohingya vào một căn cứ quân đội và các đồn cảnh sát hồi tháng 8 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x