Bangladesh và Myanmar đạt thỏa thuận hồi hương người Rohingya

VOV.VN - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn sẽ hỗ trợ quá trình hồi hương của người Hồi giáo Rohingya.

PC_Article_AfterShare_1

Bangladesh và Myanmar đã đồng ý nhận hỗ trợ của Liên Hợp Quốc để hồi hương hàng trăm nghìn người Hồi giáo Rohingya đang sống trong các khu trại tị nạn không đảm bảo điều kiện tại Bangladesh.

bangladesh va myanmar dat thoa thuan hoi huong nguoi rohingya hinh 1
Người Rohingya chạy sang Bangladesh. Ảnh: Reuters.

Trong tuyên bố hôm nay (25/11), Ngoại trưởng Bangladesh Mahmood Ali cho biết, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn sẽ hỗ trợ quá trình hồi hương này.

Trước đó, hôm 23/11, chính phủ Bangladesh và Myanmar đã ký một thỏa thuận về việc thiết lập các điều khoản cho quá trình hồi hương người Hồi giáo Rohingya về Myanmar. Quá trình này dự kiến bắt đầu trong vòng 2 tháng tới.  

Hơn 600.000 người Hồi giáo Rohingya đã phải chạy sang Bangladesh lánh nạn khi quân đội Myanmar triển khai chiến dịch truy quét phiến quân tại các ngôi làng ở phía Bắc bang Rakhine. Cuộc truy quét nhằm đáp trả vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo Rohingya vào một căn cứ quân đội và các đồn cảnh sát hồi tháng 8 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x