Bao ap vao nuoc My truoc Giang sinh, 4 nguoi thiet mang

Bão ập vào nước Mỹ trước Giáng sinh, 4 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 23/12, cơn giông bão khủng khiếp đã đánh vào bờ biển nước Mỹ và tràn qua miền đông nam bang Mississippi.

Giới chức Mỹ cho biết, giông bão đã khiến 4 người dân Mỹ thiệt mạng, nhiều người khác bị thương, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Một trong những khu vực bị nặng nề nhất là khu thương mại dọc theo đường quốc lộ 98 ở thị trấn Columbia, hạt Marion, cách khoảng 48km về phía tây Hattiesburg.

Một viên chức địa phương nói: “Toàn bộ mái nhà của thị trấn đều bay xuống đường, người dân bị mắc kẹt trong những ngôi nhà, trong những chiếc xe bị lật”.

Trong 4 trường hợp tử vong nói trên, 1 người phụ nữ bị thiệt mạng tại khu vực mua sắm ở thị trấn Columbia, 1 người khác bị chết cạnh ngôi nhà di động, 2 trường hợp tử vong còn lại xảy ra ngay trong nhà của mình ở hạt Jones.

Thống đốc bang Mississippi, Phil Bryant đã ban hành tình trạng khẩn cấp ở hạt Marion, hạt Jones cùng nhiều khu vực khác, đồng thời đẩy mạnh công tác cứu hộ, cứu trợ.

Văn phòng Thống đốc cho biết thêm, cơn bão đã đánh sập mạng lưới điện của hơn 7.000 người dân tại 2 hạt.

Nhà khí tượng học Corey Mead ở Trung tâm dự báo bão quốc gia cho biết, cường độ cơn bão đã giảm đi, nhưng vẫn còn nhiều nguy hiểm.

Bão sẽ vẫn còn hoành hành vào sáng 24/12 ở các khu vực miền nam Alabama, miền bắc Florida, miền nam Georgia, nhà khí tượng học Corey Mead cho biết thêm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close