Nhat Ban doi pho voi bao tuyet

Nhật Bản đối phó với bão tuyết

VOV.VN - Cơ quan khí tượng của Nhật Bản cảnh báo người dân nên hạn chế ra ngoài vì đợt áp thấp này gây gió lớn ở mức độ cực kỳ nguy hiểm.

Ngày 17/12, chính phủ Nhật Bản đã buộc phải đóng cửa trường học và ngừng giao thông công cộng, sau khi có thông báo về 2 đợt áp thấp gây bão tuyết và gió to đổ về khu vực phía tây và bắc nước này.

Cơ quan khí tượng của Nhật Bản cho biết, vận tốc gió ở một vài nơi của Hokkaido có thể đạt tới 108 km một giờ với sức mạnh có thể lật đổ xe tải di chuyển trên đường, gây cản trở giao thông. 

nhat ban doi pho voi bao tuyet hinh 1 Nhật Bản đối phó với bão tuyết (ảnh: Japan Times)

Cơ quan khí tượng của Nhật Bản cảnh báo người dân nên hạn chế ra ngoài vì đợt áp thấp này gây gió lớn ở mức độ cực kỳ nguy hiểm.

Không chỉ có gió to, theo dự báo, bão tuyết ở Hokkaido có thể đạt đỉnh vào cuối ngày hôm nay với lượng tuyết rơi dày tới mức 80 cm. Bão tuyết có thể khiến tầm nhìn của lái xe tải và ô tô con bị hạn chế.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17/12, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: “Tới 10h sáng nay, tôi nhận được các báo cáo về việc tạm dừng hoạt động giao thông công cộng và đóng cửa các tuyến đường vì thời tiết xấu, nhưng hiện, chúng ta không có thương vong trong đợt bão tuyết này”.

Nhiều nơi ở Hokkaido đã ghi nhận lượng tuyết rơi dày khoảng 70 cm trong vòng 24h qua. Nhiều trường học đã bị buộc phải đóng cửa trong ngày 16/12.

Trong khi đó, ngày 17/12, khu vực phía tây của Nhật Bản phải hứng chịu ảnh hưởng của đợt áp thấp khác gây gió to và mưa đá.

Theo dự báo, cuối ngày 17/12, 2 đợt áp thấp này sẽ cùng tiến gần tới đảo Hokkaido và khi kết hợp có thể gây thiệt hại lớn tới khu vực này. Thời tiết xấu ở Nhật Bản theo dự báo có thể kéo dài tới ngày mai (18/12)./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close