Bão Bualoi hoành hành tại Nhật Bản, gây hư hại hơn 3.200 ngôi nhà

VOV.VN - Đã có hơn 3.200 ngôi nhà bị ngập lụt ở tỉnh Chiba, Fukushima, Gunma và ba quận khác do lượng mưa kỷ lục gây ra bởi cơn bão số 2 còn gọi là Bualoi.

Theo Nhật báo Yomiuri hôm nay (28/10) đã có tổng cộng hơn 3.200 ngôi nhà bị ngập lụt ở tỉnh Chiba, Fukushima, Gunma và ba quận khác do lượng mưa kỷ lục gây ra bởi cơn bão số 2 còn gọi là Bualoi và chuỗi khí áp thấp đi kèm.

Tỉnh Chiba bị ngập nặng. Ảnh: NHK.

Tính đến hết sáng nay (28/10), Nhật Bản đã có 10 người chết và 2 người mất tích. Tỉnh Chiba được thống kê là nơi nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 9 người thiệt mạng và chỉ riêng thành phố Mobara đã có tới 717 tòa nhà đã bị ngập. Thiệt hại dự kiến sẽ còn tăng thêm sau khi các cơ quan chức năng thống kê tổng thể khi nước lũ bắt đầu rút./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Số người chết vì bão Hagibis ở Nhật Bản tăng lên 75

VOV.VN - Theo số liệu mới nhất được công bố vào chiều 16/10, số người thiệt mạng do bão Hagibis tăng lên thành 75 người, có 13 người mất tích.

Lở đất và lụt lội nghiêm trọng tiếp diễn tại Nhật Bản

VOV.VN - Mưa lớn đã gây ra lụt lội và lở đất tại khu vực phía đông và đông bắc Nhật Bản. Số người thiệt mạng đã tăng lên 10 người và 3 người khác mất tích.

Hàng chục người chết do ảnh hưởng bão Bualoi ở Nhật Bản

VOV.VN - Do ảnh hưởng của cơn bão số 21 có tên gọi là Bualoi, khu vực từ Kanto tới Đông Bắc Nhật Bản có mưa lớn kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục