Lở đất và lụt lội nghiêm trọng tiếp diễn tại Nhật Bản

VOV.VN - Mưa lớn đã gây ra lụt lội và lở đất tại khu vực phía đông và đông bắc Nhật Bản. Số người thiệt mạng đã tăng lên 10 người và 3 người khác mất tích.

Lở đất đã xảy ra tại các khu vực ở tỉnh Chiba và Fukushima – nơi đã phải đối mặt với trận bão lớn chỉ cách đây 2 tuần. Một số con sông tại Chiba tràn bờ, khiến nhiều con đường và khu dân cư ngập lụt.

Một vụ sạt lở đất sau mưa lớn tại Nhật Bản. Ảnh: NHK.

Lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong việc tiếp cận một số khu vực. Hơn 4.700 ngôi nhà vẫn không có nước tại thành phố Kamogawa của Chiba. Đến sáng 26/10, nhiều lệnh sơ tán đã được dỡ bỏ, dù khoảng 1.800 người vẫn đang ở trong các nơi trú ẩn tạm thời.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã yêu cầu các cơ quan chức năng ưu tiên hàng đầu cho các hoạt động cứu hộ và cứu trợ người dân vùng bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương cũng cảnh báo nguy cơ lở đất và lụt lội có thể tiếp tục xảy ra, đặc biệt tại những khu vực nơi đê đã bị vỡ sau cơn bão Hagibis./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản gồng mình chống chọi với lũ lụt sau bão Hagibis

VOV.VN - Siêu bão Hagibis mạnh nhất Nhật Bản trong hàng thập kỷ với mưa to và gió lớn đã gây lũ lụt trên diện rộng ở nhiều nơi của quốc gia này.

Lũ lụt tại Myanmar: 59 người thiệt mạng do lở đất

VOV.VN - Theo các đoạn băng hình được hãng tin AFP ghi lại, nước lũ đã ngập tới nóc các tòa nhà tại khu vực Đông Nam Myanmar. 

Cứu trợ đồng bào Việt kiều bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Campuchia

VOV.VN - Đoàn công tác đã trao tặng hơn 800 suất quà cứu trợ cho các hộ gia đình là người gốc Việt và Campuchia nghèo khó bị ảnh hưởng lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục