GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Báo cáo chính thức đầu tiên về vụ tai nạn của Hãng hàng không Ethiopia

VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông của Ethiopia Moges ngày 4/4 công bố báo cáo chính thức đầu tiên trong vụ tai nạn máy bay thuộc hãng hãng không Ethiopia.

Bộ trưởng Giao thông của Ethiopia Dagmawit Moges ngày 4/4 cho biết, các phi công của hãng hàng không Ethiopia đã làm theo tất cả các thủ tục cần thiết trong vụ tai nạn của hãng hàng không xảy ra vào tháng trước.

bao cao chinh thuc dau tien ve vu tai nan cua hang hang khong ethiopia hinh 1
Báo cáo chính thức đầu tiên về vụ tai nạn của Hãng hàng không Ethiopia được công bố ngày 4/4. Ảnh: Getty

Trong phát biểu về báo cáo chính thức đầu tiên của vụ tai nạn, bà Moges cho biết, các thành viên đoàn bay đã cố gắng thao tác và tuân thủ đầy đủ các quy trình hướng dẫn xử lí khẩn cấp do nhà sản xuất đưa ra, nhưng không thể điều khiển được chiếc máy bay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Gia đình của 157 nạn nhân, các cơ quan chức năng liên quan đang chờ đợi kết quả điều tra của vụ tai nạn, sau khi chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, làm toàn bộ hành khách và thành viên đoàn bay thiệt mạng.

Bộ trưởng Giao thông Ethiopia cũng khuyến nghị rằng, Boeing nên xem xét lại hệ thống điều khiển máy bay và các cơ quan chức năng cần phải xác nhận vấn đề đã được giải quyết trước khi cho phép dòng máy bay này hoạt động trở lại. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đã có làn sóng tẩy chay toàn cầu đối với dòng máy bay này sau vụ tai nạn. Bộ trưởng Giao thông Ethiopia cho rằng, việc điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay không phải là đổ lỗi cho ai, mà cần phải xác định để đảm bảo an toàn hàng không./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP