Tập đoàn Boeing bị kiện liên quan tới vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia

Tập đoàn Boeing bị kiện liên quan tới vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia

VOV.VN - Đơn kiện cáo buộc Boeing đã thiết kế lỗi hệ thống kiểm soát bay tự động của dòng máy bay 737 MAX dẫn tới vụ tai nạn ở Ethiopia.

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing ngày 28/3 (giờ Mỹ) đã bị khởi kiện tại một tòa án liên bang Mỹ in Chicago liên quan tới vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia (Ethiopia) khiến 157 người thiệt mạng.

tap doan boeing bi kien lien quan toi vu tai nan may bay o ethiopia hinh 1
Máy bay Boeing 737 Max. Ảnh: News.com.au.

Gia đình một nạn nhân người Rwanda đã khởi kiện tập đoàn Boeing liên quan tới vụ tai nạn hôm 10/3 khiến 157 người thiệt mạng.

Đây là vụ kiện đầu tiên đối với Boeing kể từ vụ tai nạn tại Ethiopia. Đơn kiện cáo buộc Boeing đã thiết kế lỗi hệ thống kiểm soát bay tự động của dòng máy bay 737 MAX dẫn tới vụ tai nạn. Ngoài ra, Boeing còn bị cáo buộc đã không cảnh báo người dân, các hãng máy bay và các phi công về các trục trặc kỹ thuật khiến máy bay mất kiểm soát.

Boeing hiện chưa có phản hồi về vụ kiện này. Tập đoàn sản xuất máy bay của Mỹ ngày 27/3 (giờ Mỹ) thông báo đã lập trình lại phần mềm cho dòng máy bay 737 MAX nhằm khắc phục các sự cố kỹ thuật.

Nhiều nước trên thế giới đã cấm dòng máy bay 737 MAX của Boeing sau vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia, 5 tháng sau vụ tai nạn với cùng dòng máy bay ở Indonesia khiến 189 người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close