Bao loc Bac Cuc tan cong bang Michigan My 4 nguoi chet

Bão lốc Bắc cực tấn công bang Michigan, Mỹ, 4 người chết

VOV.VN - Đường trơn trượt và mất tầm nhìn là nguyên nhân khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Ngày 11/11, ít nhất 4 người thiệt mạng và vài người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến băng tuyết,  toàn bộ khu vực phía Bắc ở bang Michigan bị phủ kín bởi lớp tuyết dày từ 45-60 cm. 

Trung tâm khí tượng quốc gia Mỹ cho biết, do ảnh hưởng của “lốc xoáy” Bắc Cực" khiến nền nhiệt độ ở nhiều vùng rộng lớn của nước Mỹ giảm mạnh xuống mức kỷ lục dưới -30 độ C. 

bao loc bac cuc tan cong bang michigan my 4 nguoi chet hinh 1 (Hình minh họa: AP)

Lực lượng cảnh sát tuần tra liên bang Mỹ cũng ghi nhận hơn 1.100 vụ tai nạn giao thông vì đường trơn trượt trong 2 ngày qua. Đường trơn trượt và mất tầm nhìn là nguyên nhân khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Tuyết rơi dày đặc làm gián đoạn giao thông tại nhiều tuyến quốc lộ chính, buộc nhiều trường học phải đóng cửa. Ngoài ra, tình trạng băng giá đến sớm và bất thường đã buộc nhiều chuyến tàu và chuyến bay ra vào khu vực bị hủy bỏ. 

Cơ quan khí tượng Mỹ dự báo, trong những ngày cuối tuần nhiệt độ tại nhiều khu vực ở miền Bắc và Trung nước Mỹ sẽ tiếp tục giảm sâu dưới mức kỷ lục. Nhiều nơi như ở Dallas, Monata có thể giảm tới mức báo động -60 độ C. Giới chức trách địa phương yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và chuẩn bị các biện pháp chống giá rét./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close