Bão lớn làm ít nhất 5 người chết ở khu vực đông bắc nước Mỹ

Bão lớn làm ít nhất 5 người chết ở khu vực đông bắc nước Mỹ

VOV.VN - Gần 1,7 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp ở khu vực đông bắc và trung tây nước Mỹ đang bị mất điện sau khi cơn bão đi qua.

Một cơn bão lớn tại khu vực đông bắc nước Mỹ ngày 2/3 đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Sức gió lên tới 129km/giờ và mưa lớn đã làm nhiều khu phố ngập nước và làm tê liệt hệ thống hàng không và đường bộ tại nhiều bang.

bao lon lam it nhat 5 nguoi chet o khu vuc dong bac nuoc my hinh 1
Bão gây tình trạng ngập lụt ở Boston. Ảnh: Twitter.

Gần 1,7 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp ở khu vực đông bắc và trung tây nước Mỹ đang bị mất điện sau khi cơn bão di chuyển từ bờ biển phía đông từ Virginia tới Maine.

Các cơ quan chính phủ ở thủ đô Washington đã phải đóng cửa do gió giật với vận tốc lên tới gần 100km/giờ. Hàng nghìn chuyến bay ở khu vực thủ đô Washington đã bị hủy và các trường học đều đóng cửa.   

Thủy triều lên cao khiến nhiều khu phố ở thành phố Boston ngập lụt và đây là lần thứ hai trong năm khu vực này bị ngập úng làm nhiều cột điện và cây xanh bị đổ. Mặc dù mực nước đã rút vào chiều 2/3 nhưng Cơ quan thời tiết quốc gia dự báo thành phố Boston có thể sẽ tiếp tục bị ngập nước do thủy triều lên gần mức kỷ lục vào đêm 2/3.

Thống đốc bang Virgina Ralph Northam đã ban bố tình trạng khẩn cấp để có thể huy động các nguồn lực liên bang đối phó với các khu vực bị ảnh hưởng bởi gió lớn. Tuyết và mưa cùng với sức gió được dự báo sẽ giảm dần vào đêm ngày 2/3 và ngày 3/3.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close