Bão lớn gây ảnh hưởng lớn tới khu vực bờ Đông nước Mỹ

VOV.VN - Bão gây ra tình trạng mất điện diện rộng, tuyết rơi rải rác và ngập lụt tại các khu ven biển trải dài từ thành phố New York tới bang Virginia.

Gió lớn và nguy hiểm ngày 2/3 đã gây ảnh hưởng lớn tới khu vực Thủ đô Washington (Mỹ). Đây là một phần của một cơn bão lớn đang tàn phá khu bờ Đông nước Mỹ, gây ra tình trạng mất điện diện rộng, tuyết rơi rải rác và ngập lụt tại các khu ven biển trải dài từ thành phố New York tới bang Virginia.

Tại Thủ đô Washington, chính phủ liên bang và các trường học đã phải đóng cửa cả ngày 2/3. Tới nay đã có gần 490.000 hộ gia đình bị mất điện và công ty tầu hỏa Amtrak đã tạm thời ngừng hoạt động theo tuyến hành lang Đông Bắc nước Mỹ. 

bao lon gay anh huong lon toi khu vuc bo dong nuoc my hinh 1
Bão gây thiệt hại nặng tại một số khu vực bang Masachusetts.
(Ảnh: boston.cbslocal.com)
Cơn bão đổ bộ vào sáng ngày 2/3 và dự kiến sẽ kéo dài tới tối muộn ngày 3/3. Sức gió gần tâm bão có lúc lên tới hơn 100km/giờ. Một phụ nữ ở bang Maryland đã tử vong sau khi bị cành cây rơi vào người. Tình trạng cột điện và cây xanh bị đổ hoặc bật gốc cũng diễn ra trên khắp khu vực Thủ đô Washington và một số bang lân cận.

Sau khi hết bão, dự kiến vào tối 3/3, một số khu vực bang Masachusetts có thể sẽ bị ngập nước và tuyết có thể rơi dày ở phía Tây New York và phía Bắc bang Pennsylvania. Khoảng 2.300 chuyến bay đã bị hủy tại các bang dọc khu bờ Tây. Thống đốc bang Massachusetts - Charlie Baker đã huy động 200 thành viên Vệ binh quốc gia để giúp đối phó với cơn bão.

PC_Article_Middle

Theo các cơ quan dự báo thời tiết, cơn bão có thể trở thành hiện tượng thời tiết gây nhiều thiệt hại nhất trong nhiều thập kỷ dọc khu vực bờ Tây. Cơ quan Thời tiết quốc gia đã ban hành tình trạng sống và chết với khoảng 80 triệu người có thể bị ảnh hưởng.

Tới thời điểm này, gió lớn vẫn tiếp diễn ở khu vực Thủ đô Washington và người dân được khuyến cáo không nên ra ngoài nếu không thực sự cần thiết./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x