Bão lớn gây ảnh hưởng lớn tới khu vực bờ Đông nước Mỹ

VOV.VN - Bão gây ra tình trạng mất điện diện rộng, tuyết rơi rải rác và ngập lụt tại các khu ven biển trải dài từ thành phố New York tới bang Virginia.

Gió lớn và nguy hiểm ngày 2/3 đã gây ảnh hưởng lớn tới khu vực Thủ đô Washington (Mỹ). Đây là một phần của một cơn bão lớn đang tàn phá khu bờ Đông nước Mỹ, gây ra tình trạng mất điện diện rộng, tuyết rơi rải rác và ngập lụt tại các khu ven biển trải dài từ thành phố New York tới bang Virginia.

Tại Thủ đô Washington, chính phủ liên bang và các trường học đã phải đóng cửa cả ngày 2/3. Tới nay đã có gần 490.000 hộ gia đình bị mất điện và công ty tầu hỏa Amtrak đã tạm thời ngừng hoạt động theo tuyến hành lang Đông Bắc nước Mỹ. 

bao lon gay anh huong lon toi khu vuc bo dong nuoc my hinh 1
Bão gây thiệt hại nặng tại một số khu vực bang Masachusetts.
(Ảnh: boston.cbslocal.com)
Cơn bão đổ bộ vào sáng ngày 2/3 và dự kiến sẽ kéo dài tới tối muộn ngày 3/3. Sức gió gần tâm bão có lúc lên tới hơn 100km/giờ. Một phụ nữ ở bang Maryland đã tử vong sau khi bị cành cây rơi vào người. Tình trạng cột điện và cây xanh bị đổ hoặc bật gốc cũng diễn ra trên khắp khu vực Thủ đô Washington và một số bang lân cận.

Sau khi hết bão, dự kiến vào tối 3/3, một số khu vực bang Masachusetts có thể sẽ bị ngập nước và tuyết có thể rơi dày ở phía Tây New York và phía Bắc bang Pennsylvania. Khoảng 2.300 chuyến bay đã bị hủy tại các bang dọc khu bờ Tây. Thống đốc bang Massachusetts - Charlie Baker đã huy động 200 thành viên Vệ binh quốc gia để giúp đối phó với cơn bão.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các cơ quan dự báo thời tiết, cơn bão có thể trở thành hiện tượng thời tiết gây nhiều thiệt hại nhất trong nhiều thập kỷ dọc khu vực bờ Tây. Cơ quan Thời tiết quốc gia đã ban hành tình trạng sống và chết với khoảng 80 triệu người có thể bị ảnh hưởng.

Tới thời điểm này, gió lớn vẫn tiếp diễn ở khu vực Thủ đô Washington và người dân được khuyến cáo không nên ra ngoài nếu không thực sự cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds