Bạo lực đẫm máu, Nigeria hoãn bầu cử “tức thì”

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria (INEC) Mahmood Yakubu vừa tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Tổng thống chỉ vài giờ trước khi cuộc bầu cử bắt đầu.

Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria (INEC) Mahmood Yakubu, việc tổ chức bầu cử Tổng thống trong ngày 16/2 là điều “không khả thi”, do đó quyết định hoãn lại 1 tuần sau đó, tức ngày 23/2 tới. Ông Mahmood Yakubu khẳng định, sự trì hoãn này là điều cần thiết để đảm bảo cuộc bỏ phiếu công bằng và tự do.

bao luc dam mau, nigeria hoan bau cu "tuc thi" hinh 1
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria Mahmood Yakubu. Ảnh: Premium Times

Tuyên bố của Ủy ban bầu cử Nigeria diễn ra trong bối cảnh trước đó 1 ngày (15/2), chính quyền bang Kuduna thông báo, 8 khu định cư đã bị tấn công khiến 66 người thiệt mạng, trong đó có 22 trẻ em và 12 phụ nữ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện cuộc bầu cử Tổng thống Nigeria là cuộc chạy đua giữa 2 ứng cử viên sáng giá, là đương kim Tổng thống Muhammadu Buhari và cựu phó Tổng thống Atiku Abubakar. Một trong những thách thức lớn đối với nhiệm kỳ Tổng thống mới của Nigeria vẫn là vấn đề an ninh, khi nhóm vũ trang Hồi giáo Boko Haram vẫn đang hoành hành ở nhiều quốc gia châu Phi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bầu cử tổng thống Nigeria bạo lực

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds