Bão Michael gây thiệt hại nặng nề cho Mỹ, số người thiệt mạng tăng

VOV.VN - Theo người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tình trạng khẩn cấp liên bang Brock Long, số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Số người thiệt mạng do bão Michael tại Mỹ đã tăng lên 12 người, trong khi những thiệt hại do cơn bão gây ra khá nặng nề đối với một số khu vực của nước Mỹ.

bao michael gay thiet hai nang ne tai my so nguoi thiet mang tang hinh 1
Hậu quả do bão Michael gây ra khi nó tấn công Florida Panhandle (Mỹ) vào hôm 10/10. (Ảnh: Daily mail)

Theo các quan chức Mỹ, số người thiệt mạng tại Florida, Georgia, Bắc Carolin và Virginia. Lực lượng cứu hộ đang sử dụng các trang thiết bị hạng nặng để dọn dẹp các đống đổ nát, giúp tìm kiếm những người bị mắc kẹt.

Theo người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tình trạng khẩn cấp liên bang Brock Long, số thương vong có thể tiếp tục tăng, đồng thời hối thúc người dân tại một số khu vực có nguy cơ cao cần phải có sự chuẩn bị để đối phó với các cơn bão trong tương lai.

Khoảng 1,1 triệu ngôi nhà mất điện từ Florida đến Virginia sáng sớm 12/10. Số người ở trong các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã lên tới 20.000 người tại 5 bang.

PC_Article_Middle
Loading...

Các chuyên gia khí tượng cũng cho biết, cơn bão đã phá hủy nghiêm trọng các cánh đồng trồng bông, gỗ, hồ đào và đậu phộng... gây ra các thiệt hại ước tính lên đến 1,9 tỷ USD.

Bão cũng làm gián đoạn các hoạt động khai thác năng lượng tại Vịnh Mexico, với sản lượng khai thác dầu thô giảm hơn 40% và giảm gần 1/3 sản lượng khí đốt tự nhiên khi các giàn khoan ngoài khơi phải sơ tán do bão./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x