Bảo tàng ở Mỹ sẽ trả lại cổ vật cho Ai Cập

VOV.VN - Bảo tàng cho biết Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan có bằng chứng cho thấy bảo tàng này sở hữu trái phép bức tượng mạ vàng của Ai Cập.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York cho biết họ sẽ trả lại một cổ vật có giá trị cho Ai Cập sau khi biết rằng nó đã bị đánh cắp khỏi đất nước này vào năm 2011.

bao tang o my se tra lai co vat cho ai cap hinh 1
Cổ vật mạ vàng sẽ được bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York trả lại cho Ai Cập. Ảnh: Skynewsarabia

Bảo tàng cho biết Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan đã tìm thấy bằng chứng cho thấy bảo tàng đang sở hữu trái phép một bức tượng mạ vàng. Cổ vật quý giá này đã được bảo tàng mua từ một đại lý nghệ thuật ở Paris vào năm 2017 và đã đưa ra trưng bày trong tuần này. Cổ vật là bức tượng của một linh mục nổi tiếng trong thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giám đốc bảo tàng Daniel Weiss đã gửi lời xin lỗi đến Ai Cập và cho biết bảo tàng vô tình là nạn nhân của vụ lừa đảo cổ vật trái phép. Bảo tàng đang hợp tác với cơ quan điều tra xác minh các tài liệu liên quan, trong đó bao gồm giấy phép xuất khẩu của Ai Cập giả vào năm 1971./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bào tàng nghệ thuật cổ vật Ai Cập

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds