Bão Vongfong đổ bộ, người Philippines sơ tán nhưng vẫn phải giãn cách

Bão Vongfong đổ bộ, người Philippines sơ tán nhưng vẫn phải giãn cách

VOV.VN - Người dân Philippines trong quá trình sơ tán do bão Vongfong đổ bộ vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo thông tấn xã Philippines, người dân sơ tán vào những nơi trú ẩn tạm thời khi cơn bão Vongfong đổ bộ vào Philippines cần phải thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

bao vongfong do bo, nguoi philippines so tan nhung van phai gian cach hinh 1

Cây đổ ngổn ngang trên đường phố Philippines do bão Vongfong đổ bộ. Ảnh: Getty Images 

Bão Vongfong đã tiến vào vào Philippines từ khoảng giữa trưa ngày 14/5, buộc hàng chục nghìn người dân phải sơ tán. Ước tính, có ít nhất 200.000 người sống ở các vùng ven biển gần khu vực bị ảnh hưởng do bão trên đảo Samar thuộc khu vực Đông Visayas.

Để đảm bảo người dân vẫn tuân thủ giãn cách xã hội, các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã cắt giảm một nửa sức chứa. Các gia đình trú ẩn bên trong cần phải giữ khoảng cách an toàn với các hộ gia đình khác. Theo Harry Roque, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, các quan chức địa phương sẽ thực thi các biện pháp này bên trong các trung tâm sơ tán.

Đây là trận bão đầu tiên trong năm nay ở Philippines. Với sức gió lên tới 120km/h, bão Vongfong được dự báo sẽ di chuyển tới khu vực đảo Luzon – đảo lớn và đông dân nhất tại Philippines trong vòng 24-48 giờ tới. 

Tới nay, Philippines đã ghi nhận gần 12.000 ca mắc Covid-19 và 790 ca tử vong do dịch bệnh./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close