Bất chấp lệnh ngừng bắn và dịch Covid-19, Syria vẫn xảy ra giao tranh lớn

Bất chấp lệnh ngừng bắn và dịch Covid-19, Syria vẫn xảy ra giao tranh lớn

VOV.VN - Trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tại Idlib tròn 30 ngày, rạng sáng 4/4 (giờ địa phương), quân đội Syria và các nhóm phiến quân đã xảy ra giao tranh lớn.

Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria, các cuộc giao tranh pháo kích đã xảy ra ở khu vực nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Cuộc giao tranh rạng sáng nay đã vi phạm lệnh ngừng bắn đạt được giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện vẫn chưa có bất kỳ báo cáo thương vong trong vụ việc, cũng như chưa có phản ứng của các bên liên quan.

bat chap lenh ngung ban va dich covid-19, syria van xay ra giao tranh lon hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Được biết, trước đó, hôm qua (3/4), cả quân đội chính phủ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đều tăng cường thêm lực lượng vào tỉnh Idlib. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 35 xe quân sự tới các trạm quan sát mà nước này dựng lên tại Tây Bắc Syria, nâng tổng số xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực này  lên 2.225 xe và hàng nghìn binh sĩ, tính từ ngày 5/3.

Trong khi đó, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria cũng xác nhận, quân đội Syria cũng đã điều quân tiếp viện tới tiền tuyến. Tuy nhiên, không rõ chính xác con số này là bao nhiêu.

Hiện Idlib là vùng chiến sự lớn cuối cùng tại Syria- nơi nhiều nhóm vũ trang trên lãnh thổ Syria dồn lại. Tại đây, có hàng chục nghìn tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuận mạnh. Các cuộc giao tranh diễn ra trong bối cảnh Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn toàn cầu khi mà tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close