Bất cứ ai nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 1/4 sẽ phải cách ly 14 ngày

Bất cứ ai nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 1/4 sẽ phải cách ly 14 ngày

VOV.VN - Hàn Quốc vừa phái máy bay thuê bao đi đón công dân nước này ở Italy. Họ cũng sẽ thực hiện cách ly bắt buộc đối với mọi người nhập cảnh từ ngày 1/4.

Sáng nay (30/3), chính phủ Hàn Quốc cho biết chính phủ đã phái 1 một máy bay thuê bao sang Milano, Italy đón những công dân về nước trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành tại đây.

Đồng hành cùng chuyến bay thuê bao gồm 7 người bao gồm đại diện Bộ Ngoại giao, nhân viên y tế Hàn Quốc.

bat cu ai nhap canh vao han quoc tu 1/4 se phai cach ly 14 ngay hinh 1
Hàng không Hàn Quốc. Ảnh: Tourism Observer.

Đại diện đoàn cho biết, hiện có khoảng 310 người đăng ký trở về nước, nhưng tình hình thực tế có khả năng sẽ thay đổi số lượng. Đoàn sẽ nỗ lực hết sức để đưa công dân về nước an toàn.

Tất cả những người bay trên chuyến bay này sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi lên máy bay, cũng như xuống máy bay và nhập cảnh. Nếu trong trường hợp có người bị nhiễm virus SARS-CoV-2, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn sẽ phải cách ly 14 ngày.

Trong khi đó, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm nay (30/3) cho biết bắt đầu từ 0h ngày 1/4 tới, tất cả những người nhập cảnh vào Hàn Quốc không phân biệt quốc tịch đều phải cách ly 14 ngày.

Đây được coi là biện pháp mạnh được thực hiện thêm trong bối cảnh dịch Covid-19 tăng nhanh trên thế giới, nhất là các nước châu Âu và Mỹ.

Biện pháp này có tác dụng giảm thiểu việc đến Hàn Quốc với mục đích du lịch.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết thêm, chính phủ sẽ cưỡng chế sinh hoạt tại nơi cách ly được bố trí trong trường hợp người nhập cảnh chưa có nơi cách ly, và phí cách ly cá nhân phải tự chi trả.

Thủ tướng cam kết, chính phủ sẽ có những biện pháp hữu hiệu ngăn chặn bệnh dịch, đồng thời thúc đẩy biện pháp nhằm ổn định tình hình việc làm sau dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close