Bầu cử Tổng thống Pháp: Nhiều cử tri còn lưỡng lự

VOV.VN - Hiện vẫn còn một lượng lớn cử tri chưa xác định sẽ bỏ phiếu cho ai trong số 11 ứng cử viên tham gia tranh cử.

Chưa đầy 24 giờ nữa, nước Pháp sẽ bước vào vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống 2017. Tuy nhiên, hiện rất nhiều cử tri vẫn đang lưỡng lự không biết nên dành lá phiếu cho ứng cử viên nào.

Thực tế này được cho là xuất phát từ bối cảnh đặc biệt hiện nay tại nước Pháp. Tâm điểm quan tâm của dư luận Pháp lúc này là vụ tấn công nghi ngờ do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành tại đại lộ Champs-Elysées hôm 20/4 vừa qua.

bau cu tong thong phap nhieu cu tri con luong lu hinh 1
Có 11 ứng viên tham gia bầu cử tổng thống Pháp vòng I. (Ảnh: Reuters)
Trong chiến dịch vận động cuối cùng trước “giờ G”, ứng cử viên Marine Le Pen - Chủ tịch Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN), đã cam kết thắt chặt hơn nữa vấn đề nhập cư và kiểm soát biên giới nếu bà giành chiến thắng. Bà Le Pen khẳng định, hành động này nhằm đánh bại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo.

Theo kết quả thăm dò dư luận Pháp mới nhất, Cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron theo đường lối trung dung, đang là ứng cử viên dẫn đầu trong vòng bỏ phiếu thứ 1 diễn ra vào ngày mai (23/4).

Cuộc thăm dò do Elabe công bố ngày 21/4 cho thấy, ông Macron đã bỏ xa đối thủ Le Pen. Tuy nhiên, không có gì có thể đảm bảo 2 ứng cử viên hàng đầu này chắc chân để bước vào vòng bầu cử thứ 2 diễn ra ngày 7/5 do còn một lượng lớn cử tri chưa xác định sẽ bỏ phiếu cho ai trong số 11 ứng cử viên tham gia tranh cử.

Các cuộc thăm dò cũng cho thấy, những ứng cử viên khác là cựu Thủ tướng Francois Fillon và ứng cử viên cánh tả Jean-Luc Melenchon, hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách và tạo bất ngờ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x