GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bế mạc Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019

VOV.VN - Hội nghị đã đạt được một số nhận thức chung quan trọng như tăng cường hợp tác quốc tế, xây dựng nền kinh tế thế giới mở…

Chiều 29/3, Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019 (BFA 2019) đã bế mạc tại thị trấn Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo bế mạc Hội nghị, ông Lý Bảo Đông, Tổng thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao cho biết, Hội nghị lần này đã đạt được một số nhận thức chung quan trọng, như tăng cường hợp tác quốc tế, xây dựng nền kinh tế thế giới mở, không ngừng thúc đẩy cải cách kết cấu, theo đuổi chất lượng phát triển, thông qua sáng tạo kỹ thuật, quy trình, cơ chế và quan điểm thúc đẩy kinh tế phát triển.

hoi nghi bac ngao 2019 dat duoc mot so nhan thuc chung quan trong hinh 1
Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019. Ảnh: Chinanews.

Trước đó, các phiên thảo luận của hội nghị đã diễn ra trong hai ngày 26 - 27/3. Ngày 28/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc, khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa sáng tạo, tăng cường động lực phát triển nội sinh, ủng hộ thương mại công bằng và tự do, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với các quốc gia châu Á khác để thúc đẩy phát triển cũng như đối phó với các nguy cơ và thách thức.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với chủ đề "Chung vận mệnh, cùng hành động, cùng phát triển", Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019 đã tổ chức hơn 50 diễn đàn và hội nghị bàn tròn, tập trung vào 5 nội dung chính, gồm: nền kinh tế thế giới mở; chủ nghĩa đa phương, hợp tác khu vực và quản trị toàn cầu; động lực sáng tạo; phát triển chất lượng cao và các điểm nóng.

Hơn 2.000 đại biểu, gồm các quan chức chính phủ, doanh nghiệp và chuyên gia học giả đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Hội nghị./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP