Bệnh nhân ùn ứ ở bệnh viện giữa dịch 'viêm phổi Vũ Hán“

VOV.VN - Những hình ảnh gây sốc lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy mức độ khủng khiếp của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Dịch bệnh do coronavirus mới gây ra, đã khiến 26 người chết và hơn 800 người mắc bệnh, giới chức Trung Quốc phải cách ly ít nhất 24 triệu người ở 9 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc trước thềm năm mới âm lịch. (Ảnh: Reuters)
Một nhà virus học hàng đầu Trung Quốc từng giúp giải quyết đại dịch SARS ở châu Á năm 2003 cảnh báo rằng tình hình ở Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch, là "đã không thể kiểm soát được". Một chuyên gia khác ở nước này lo ngại rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra, tuyên bố đỉnh điểm đợt bùng phát sẽ diễn ra vào tháng tới. (Ảnh: Weibo)
Các ca bệnh phát hiện ở khắp nơi trên thế giới.
Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc với dân số 11 triệu người, bị cách ly từ 22/1. (Ảnh: Getty)
Chính quyền địa phương hôm 23/1 nói thành phố đang chứng kiến sự gia tăng số lượng bệnh nhân sốt và các bệnh viện đã hết giường. Các nhà chức trách chỉ thị một công ty xây dựng của nhà nước xây dựng một bệnh viện chuyên dụng với 1.000 giường bệnh trong 6 ngày để điều trị cho bệnh nhân được chẩn đoán mắc coronavirus. Các cơ sở y tế khẩn cấp sẽ làm theo mô hình trung tâm được xây dựng tại Bắc Kinh năm 2003 trong thời gian dịch SARS. (Ảnh: EPA)
Nhiều người chen lấn xô đẩy mua thực phẩm dự trữ tại Vũ Hán giữa nỗi lo dịch viêm phổi lan rộng, thành phố đã bị cách li.
Hành khách Trung Quốc, hầu hết đeo khẩu trang, đến tàu hỏa trước lễ hội mùa xuân hàng năm tại một nhà ga đường sắt Bắc Kinh vào ngày 23/1. Cuộc khủng hoảng y tế xảy ra ngay trước ngày tết khi người Trung Quốc từ khắp nơi trở về nhà sum họp gia đình. (Ảnh: Reuters)
Thành phố đã cắt đứt các tuyến giao thông trong và ngoài địa phương. (Ảnh: EPA)
Chín thành phố ở Trung Quốc bị phong tỏa trong khi các quan chức chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới đã giết chết hàng chục người.
Bên trong bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Các nhân viên y tế thành lập đội phản ứng với dịch bệnh./.

Phương Anh/VTC News(biên dịch)
Daily Mail

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngăn virus corona xâm nhập, yêu cầu khai báo y tế ở tất cả cửa khẩu

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố, Việt Nam yêu cầu thực hiện khai báo y tế tại các cửa khẩu nhằm ngăn ngừa virus corona xâm nhập.

Xác minh những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Corona

VOV.VN - Đơn vị chức năng tỉnh Long An đang khẩn trương xác minh những cá nhân từng có tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc dương tính với virus Corona.

Có hay không nguy cơ nhiễm virus corona khi thổi máy đo nồng độ cồn?

VOV.VN - Các ống thổi của máy đo nồng độ cồn chỉ dùng một lần nên người dân không nên lo lắng về nguy cơ nhiễm virus corona.

Tin cùng chuyên mục