Xác minh những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Corona

VOV.VN - Đơn vị chức năng tỉnh Long An đang khẩn trương xác minh những cá nhân từng có tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc dương tính với virus Corona.

Xung quanh diễn biến Việt Nam phát hiện 2 ca bệnh người Trung Quốc dương tính với virus Corona mới (nCoV), sáng nay (24/1) các đơn vị chức năng của tỉnh Long An đang khẩn trương xác minh và truy tìm những cá nhân từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh này để khoanh vùng sự truyền nhiễm và lây lan của loại bệnh này.

Các biện pháp cách ly đang được tiến hành tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước thông tin hai trường hợp dương tính với virus Corona mới (nCoV), ông Li Ding 66 tuổi đi từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó di chuyển đến Nha Trang. Còn người con Li Zichao 28 tuổi đã ở Long An từ 4 tháng trước, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó tiếp tục đi TPHCM và trở về Long An và ở tại đây trong nhiều ngày.

Trước những thông tin từ Cục quản lý xuất nhập cảnh và Sở Ngoại Vụ, Công an tỉnh Long An, Sở y tế tỉnh này đã khẩn trương điều động nhiều tổ công tác phòng chống dịch tiến hành điều tra xác minh những khu vực địa điểm mà bệnh nhân Li Zichao từng có mặt và giao tiếp.

Qua đó nhằm sớm xác định những cá nhân có tiếp xúc với ca bệnh này để lấy bệnh phẩm xét nghiệm. Đồng thời có những hướng dẫn khuyến cáo người dân nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, điều trị nếu có những triệu chứng bất thường.

Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho hay: "Sau khi xác minh được, sẽ có tư vấn cho người ta theo dõi, khi có biểu hiện sốt hay nhiễm virus nói chung thì đến khám và làm các quy trình điều trị bệnh. Thông tin bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho 2 ca bệnh nêu trên đã ổn định có nhiều dấu hiệu khả quan, không tiến triển nặng hơn đây cũng là dấu hiệu đáng mừng, để trấn an bà con"./.

Vinh Quang/ VOV- TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngăn virus corona xâm nhập, yêu cầu khai báo y tế ở tất cả cửa khẩu

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố, Việt Nam yêu cầu thực hiện khai báo y tế tại các cửa khẩu nhằm ngăn ngừa virus corona xâm nhập.

Có hay không nguy cơ nhiễm virus corona khi thổi máy đo nồng độ cồn?

VOV.VN - Các ống thổi của máy đo nồng độ cồn chỉ dùng một lần nên người dân không nên lo lắng về nguy cơ nhiễm virus corona.

Miền Bắc chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona gây viêm phổi

VOV.VN - Tại cuộc họp khẩn sáng 24/1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, tại miền Bắc chưa xác định trường hợp nào nhiễm virus corona. 

Tin cùng chuyên mục