Bị mưa đá đập nát phần đầu, máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp

VOV.VN - Máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phần đầu của máy bay bị hư hại nặng vì bão mưa đá.

Chuyến bay nội địa mang số hiệu AA1897 của hãng hàng không American Airlines, cất cảnh từ San Antonio, tiểu bang Texas, Mỹ vào đêm 3/6 theo giờ địa phương, buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bay trên không trung được 1 giờ đồng hồ. Nguyên nhân là phần mũi và cửa kính cabin của chiếc máy bay này bị cơn bão mưa đá đập nát.

Mặc dù cửa kính vỡ tan tành và các phi công cho biết họ không thể nhìn thấy gì bên ngoài, chuyến bay AA1897 hạ cánh an toàn xuống sân bay ở El Paso, Texas vào 2h03 sáng 4/6 theo giờ địa phương, không ai có mặt trên chiếc máy bay này bị thương.

Phần mũi của chiếc máy bay hư hại nặng vì mưa đá. Ảnh: CBS

Chuyến bay mang số hiệu AA1897 chở theo 130 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, sau khi hạ cánh, chiếc máy bay này vẫn đủ khả năng để di chuyển từ đường băng vào khu vực lên xuống máy bay. Sau khi sự việc xảy ra, hãng hàng không American Airlines phát ra thông cáo chính thức về việc này.

Video: Bị bão mưa đá đập nát phần đầu, máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp

 

“Ngày 3/6, chuyến bay mang số hiệu 1897 của hãng hàng không American Airlines khởi hành từ San Antonio, bang Texas đi Phoenix, bang Arizona hạ cánh xuống El Paso do bị hư hại bởi thời tiết trong chuyến bay. Chúng tôi tuyên dương nỗ lực tuyệt vời của phi công và các thành viên phi hành đoàn, những người cho hạ cánh an toàn chiếc Airbus A319 này”, thông cáo ghi rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Máy bay quân sự Algeria chệch đường băng, 8 người bị thương

VOV.VN - Ngày 3/6, một máy bay quân sự của Algeria bị chệch khỏi đường băng khiến ít nhất 8 người bị thương.

Hành trình tìm kiếm máy bay MH370 sẽ kết thúc trong tuần tới

VOV.VN-Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo việc tìm kiếm máy bay MH370 sẽ kết thúc trong tuần tới, sau hơn 4 năm mất tích bí ẩn cùng hàng trăm hành khách.

Cuba thu hồi hộp đen trong thảm kịch rơi máy bay làm 111 người chết

VOV.VN - Hai chiếc hộp đen rất quan trọng với cuộc điều tra nguyên nhân khiến máy bay bị rơi xuống cánh đồng phía Nam Havana ngay sau khi cất cánh.

Malaysia chính thức kết thúc chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370

VOV.VN - Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích bí ẩn trên Ấn Độ Dương đã chính thức khép lại.

Mỹ bắt đầu vận hành máy bay do thám Reaper ở Ba Lan

VOV.VN - Chiếc máy bay do thám MQ-9 Reaper mà Không quân Mỹ triển khai tới căn cứ quân sự ở Ba Lan mới đây đã có những hoạt động đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục