Bị mưa đá đập nát phần đầu máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp

Bị mưa đá đập nát phần đầu, máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp

VOV.VN - Máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phần đầu của máy bay bị hư hại nặng vì bão mưa đá.

Chuyến bay nội địa mang số hiệu AA1897 của hãng hàng không American Airlines, cất cảnh từ San Antonio, tiểu bang Texas, Mỹ vào đêm 3/6 theo giờ địa phương, buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bay trên không trung được 1 giờ đồng hồ. Nguyên nhân là phần mũi và cửa kính cabin của chiếc máy bay này bị cơn bão mưa đá đập nát.

Mặc dù cửa kính vỡ tan tành và các phi công cho biết họ không thể nhìn thấy gì bên ngoài, chuyến bay AA1897 hạ cánh an toàn xuống sân bay ở El Paso, Texas vào 2h03 sáng 4/6 theo giờ địa phương, không ai có mặt trên chiếc máy bay này bị thương.

bi mua da dap nat phan dau may bay cho khach phai ha canh khan cap hinh 1
Phần mũi của chiếc máy bay hư hại nặng vì mưa đá. Ảnh: CBS

Chuyến bay mang số hiệu AA1897 chở theo 130 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, sau khi hạ cánh, chiếc máy bay này vẫn đủ khả năng để di chuyển từ đường băng vào khu vực lên xuống máy bay. Sau khi sự việc xảy ra, hãng hàng không American Airlines phát ra thông cáo chính thức về việc này.

Video: Bị bão mưa đá đập nát phần đầu, máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp

 

“Ngày 3/6, chuyến bay mang số hiệu 1897 của hãng hàng không American Airlines khởi hành từ San Antonio, bang Texas đi Phoenix, bang Arizona hạ cánh xuống El Paso do bị hư hại bởi thời tiết trong chuyến bay. Chúng tôi tuyên dương nỗ lực tuyệt vời của phi công và các thành viên phi hành đoàn, những người cho hạ cánh an toàn chiếc Airbus A319 này”, thông cáo ghi rõ./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close